Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ASEAN ra mắt Quỹ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Thứ 6 04/05/2012 14h:14
ASEAN ra mắt Quỹ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng
Quỹ sẽ tài trợ cho sự phát triển đường bộ, đường sắt, điện, nước và các nhu cầu cơ sở hạ tầng quan trọng khác trong khu vực ASEAN, với nhu cầu đầu tư tài chính ước tính là 60 tỷ đôla Mỹ/năm.
Ngày 3/5/2012, tại Hội nghị thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 45 tại Philippine, Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã công bố việc thành lập và đưa vào hoạt động Quỹ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ASEAN (AIF).
Tổng Giám đốc điều hành ADB, Ông Rajat Nag phát biểu: "Đây là một bước ngoặt cho các quốc gia ASEAN để cùng nhau tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng, qua đó sẽ thúc đẩy thương mại và tăng trưởng kinh tế, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho nửa tỷ người dân ASEAN". Thông báo từ ASEAN cho biết các nước thành viên ASEAN và ADB sẽ cung cấp nguồn tài chính ban đầu trị giá 485 triệu đôla Mỹ cho AIF và Quỹ này sẽ có trụ sở tại Malaysia. Bên cạnh đó, ADB cũng sẽ đồng tài trợ cho mỗi dự án của AIF và là cơ quan trực tiếp quản lý Quỹ. AIF sẽ tài trợ 6 dự án một năm với giới hạn cho vay là 75 triệu đôla Mỹ/dự án. Tiêu chuẩn để nhận được đầu tư là những dự án có tiềm năng xóa đói giảm nghèo, tăng cường thương mại và thúc đẩy đầu tư. Dự kiến tổng cam kết cho vay của Quỹ là 4 tỷ đôla Mỹ, với đồng tài trợ của ADB và các tổ chức tài chính khác, tổng nguồn tài chính có thể lên tới hơn 13 tỷ đôla Mỹ tính đến 2020.
Một đặc điểm độc đáo của Quỹ là kế hoạch phát hành công cụ nợ, được thiết kế nhằm mục tiêu sử dụng dự trữ ngoại hối của khu vực trong tương lai. Với các nước ASEAN có nguồn dự trữ trên 700 tỷ đôla Mỹ, Quỹ có thể cung cấp giải pháp để tái sử dụng các nguồn lực trong khu vực cho các yêu cầu phát triển cơ sở hạ tầng đang phát triển của nó.
Theo SBV
Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website