Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama chính thức bắt đầu tái tranh cử

Chủ nhật 06/05/2012 14h:43
Tổng thống Obama chính thức bắt đầu tái tranh cử
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (5.5) chính thức bắt đầu chiến dịch tái tranh cử tại hai cuộc mít tinh.
Ông Obama và phu nhân, bà Michelle Obama, xuất hiện tại các cuộc mít tinh được đặt tên là “Ready to Go” hay “Sẵn sàng Lên đường” tại hai tiểu bang Ohio và Virginia.

Phát biểu trước đám đông đầy nhiệt tình tại trường đại học Ohio, thành phố Columbus, ông Obama thừa nhận rằng nước Mỹ đang cố gắng hết sức để phục hồi kinh tế sau cuộc suy thoái kéo dài, do đó có nhiều việc cần làm.

Ông Obama cho biết sẽ nỗ lực giành chiến thắng theo "cách cổ điển," nghĩa là tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri tại từng nhà và từng đơn nguyên.

Tổng thống cũng chỉ trích đối thủ Mitt Romney, cho rằng ông này chỉ muốn chọn những kế hoạch làm lợi cho người giàu và có hại cho thành phần trung lưu. Ông Obama nói cuộc bầu cử vào tháng 11 tới là “một ăn hai thua cho giai cấp trung lưu”.

Sáu tháng trước thời điểm bầu cử, các cuộc thăm dò cho thấy dường như sẽ có một cuộc đua sít sao giữa ông Obama và ông Romney, với kinh tế đóng vai trò chủ đề quan trọng hơn cả trong bối cảnh nước Mỹ đang vật lộn để hồi phục sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế tệ hại nhất kể từ thập niên 1930.

Ông Obama tiến vào cuộc tranh đua để được tái đắc cử trong lúc đất nước bị chia rẽ về chính trị và phải chật vật ứng phó với tỉ lệ thất nghiệp cao (8.1%) và sự tăng trưởng kinh tế chậm chạp.

Các vấn đề kinh tế để lại từ thời Tổng thống Bush và ông đã ra sức giải quyết giờ đây đã trở thành một phần thành tích trong nhiệm kỳ đầu của ông.

Theo dự kiến, ông Obama sẽ phát động một chiến dịch qui mô lớn dựa vào những mạng lưới xã hội trên internet để tiếp xúc với cử tri, giống như ông đã làm trong cuộc vận động năm 2008.

Theo Ngọc Vân
Lao Động
Số lượt xem: 197
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website