Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga

Thứ 2 07/05/2012 16h:27
Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga
Đúng 12h trưa (tức 3h chiều giờ VN) ngày 7/5, ông Vladimir Putin bước vào phòng nhậm chức trong tiếng vỗ tay của 3.000 quan khách và đặt tay lên bản sao của cuốn hiến pháp Nga, đọc lời tuyên thệ nhậm chức.
Bên ngoại điện Kremlin trong lễ nhậm chức của ông Putin.  
Ông Putin rời trụ sở chính phủ để tới điện Kremlin.
  Đúng 11h30 giờ Mátxcơva (2h30 giờ chiều VN) ngày 7/5 lễ nhậm chức tổng thống của ông Putin chính thức được cử hành, với đội danh dự mang cờ, huy hiệu tổng thống và bản hiến pháp Nga tiến vào lễ đài.
Đội danh dự mang cờ, huy hiệu tổng thống, bản sao hiến pháp vào phòng nhậm chức.
Gần 12h xe chở ông Putin đến cửa Kremlin.
Đúng 12h ông bước vào phòng nhậm chức.   Ông Putin đặt tay lên cuốn hiến pháp Nga đọc lời tuyên thệ nhậm chức Tổng thống.


Ông Putin đọc tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Tổng thống mãn nhiệm Medvedev.


Tân Tổng thống Putin phát biểu trong lễ nhậm chức.


Phu nhân của ông Putin và Medvedev trong lễ nhậm chức.


3.000 quan khách tham dự lễ nhậm chức của ông Putin.

Quang cảnh điện Kremlin trong lễ nhậm chức của ông Putin.    
Ông Putin nhận chúc mừng sau khi chính thức nhậm chức.

30 phát đại bác được bắn lên.
 


Tân Tổng thống Nga Putin và cựu Tổng thống Medvedev duyệt đội danh dự sau lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Putin.

Ông Putin hôm nay một lần nữa trở thành Tổng thống Nga trong lễ nhậm chức dự kiến kéo dài một tiếng đồng hồ. Sau khi tại nhiệm 2 nhiệm kỳ 4 năm liên tiếp, lần này ông Putin sẽ dẫn dắt nước Nga trong 6 năm.   Ông Putin sẽ chính thức trở thành người đứng đầu nhà nước Nga vào hôm nay, trong lễ nhậm chức kéo dài 1 tiếng đồng hồ tại Kremlin. Ảnh Putin tại buổi lễ ở tu viện Novo-Dyevitchi ngày hôm qua 6/5.  

Lễ nhậm chức sẽ diễn ra bên trong và quanh 3 phòng lớn của Kremlin. Lễ nhậm chức thực sự trôi qua khá nhanh. Các biểu tượng quyền lực của tổng thống, cờ, hiệu và bản sao đặc biệt của hiến pháp thường được giữ trong thư viện tổng thống giữa các nhiệm kỳ, đã đợi sẵn người đứng đầu nhà nước tương lai. Buổi lễ sẽ bắt đầu bằng đội danh dự mang tới các biểu tượng của văn phòng tổng thống. Ông Putin sẽ đọc lời tuyên thệ ngắn gọn trên bản sao có bìa màu đỏ của Hiến pháp Nga, cam kết phục vụ đất nước.     Quang cảnh trên quảng trường nhà thờ lớn trong buổi duyệt trước lễ nhậm chức.  

30 phát súng chào mừng sẽ được bắn lên từ Kremlin để đánh dấu lễ nhậm chức của ông Putin. 6 kênh truyền hình Nga sẽ phát trực tiếp lễ nhậm chức. Buổi phát sóng sẽ bắt đầu vào 11h sáng (giờ Mátxcơva) tức 14h chiều giờ VN. Lễ nhậm chức tiêu tốn khoảng 26 triệu rúp ($878.400), với 3.000 quan khách trong đó có các phó tổng thống, các bộ trưởng, lãnh đạo các vùng, các quan chức văn phòng tổng thống, các nhà văn hóa, nhà khoa học chính trị, đại diện báo chí và các nhà ngoại giao.  Ông Putin sẽ kế nhiệm ông Medvedev.  

Theo trang web của văn phòng tổng thống, khách sẽ được thưởng thức nhiều món đặc biệt và rượu vodka truyền thống của Nga, rượu vang, sâm-panh tại lễ tiếp đón. Chủ tịch Hội đồng huy hiệu Kremlin, Georgy Vilinbakhov, cho biết gần như không có buổi tổng duyệt lễ nhậm chức song ông Putin là người quyết định cuối cùng. “Tôi không mong một buổi tổng duyệt như thế…nhưng nếu Putin yêu cầu vậy,chúng tôi sẽ thực hiện”. Ông cho biết nghi thức ngoại giao chính thức yêu cầu tất cả các quan khách tham dự lễ nhậm chức mặc đồ vét đen trang trọng. Vilinbakhov cũng cho biết lễ nhậm chức không thay đổi nhiều kể từ khi được đưa ra. “Mọi thứ sẽ được tổ chức theo đúng trình tự”, ông cho biết. Các kênh lớn của nước Nga sẽ phát các chương trình đặc biệt về ông Putin. Kênh 1 sẽ mời các nhà khoa học chính trị, các học giả xã hội, nhà hoạt động văn hóa tới trường quay. Họ sẽ tóm tắt kết quả việc làm của ông Putin và trao đổi dự đoán của họ về nhiệm kỳ mới của tổng thống Nga.

Theo Vũ Quý
Dân Trí
Số lượt xem: 317
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website