Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

JPMorgan gây sốc thị trường khi công bố lỗ 2 tỷ USD

Thứ 6 11/05/2012 08h:13
JPMorgan gây sốc thị trường khi công bố lỗ 2 tỷ USD
CEO của JPMorgan Chase & Co. vừa thông báo ngân hàng này đã mất khoảng 2 tỷ USD ở danh mục đầu tư tín dụng tổng hợp do những sai lầm lớn trong chiến lược phòng vệ của bộ phận đầu tư.
Trong bản báo cáo hàng quý công bố ngày 10/5, JPMorgan Chase cho biết danh mục này rủi ro và nhiều biến động nhưng lại hoạt động kém hiệu quả so với dự tính ban đầu.

Bộ phận đầu tư của JPMorgan Chase đã được giám đốc Dimon chuyển đổi trong những năm gần đây, trở thành bộ phận sử dụng tiền của ngân hàng để rót những khoản tiền lớn vào đầu cơ các tài sản đầy rủi ro. Một số khoản đặt cược lớn đến nỗi  JPMorgan có thể sẽ không thể rút vị thế đầu tư  mà không bị thua lỗ hoặc khiến thị trường tài chính giận dữ.

Hãng tin Bloomberg ngày 5/4 đăng tải thông tin giao dịch viên Bruno Iksil đã tích lũy được vị thế liên quan đến tình hình tài chính của JPMorgan Chase lớn đến nỗi đang điều khiển được diễn biến của thị trường trị giá 10 nghìn tỷ USD.

Tín dụng tổng hợp là những sản phẩm phái sinh có thể tạo ra lãi hoặc lỗ gắn với tình hình tín dụng mà không bị chi phối bởi hành động mua hoặc bán các khoản nợ thực sự của chủ sở hữu. JP Morgan bị thua lỗ khi cố gắng thoát khỏi danh mục gồm các công cụ mà ngân hàng này đã sử dụng để phòng vệ  các tổn thất tín dụng.
 
Theo JP Morgan, khoản lỗ sẽ được bù đắp bởi khoản lãi thu được từ danh mục chứng khoán có sẵn để bán. Cuối cùng, JP Morgan có khoản lỗ sau thuế đã bao gồm khoản đầu tư là 800 triệu USD. Số lỗ này có thể tăng lên hay giảm đi tùy thuộc vào thời gian còn lại của quý.

Cổ phiếu của JPMorgan giảm 5,5%, xuống còn 38,50 USD sau khi thông tin được công bố.

Anh Thư

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 245
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website