Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các quỹ đầu cơ châu Á phục hồi được khoản lỗ năm 2011

Thứ 2 14/05/2012 09h:15
Các quỹ đầu cơ châu Á phục hồi được khoản lỗ năm 2011
Theo khảo sát của Credit Suisse, các nhà đầu tư thế giới vẫn coi châu Á là đích đến hàng đầu trong danh mục đầu tư vào các quỹ đầu cơ.
Các quỹ đầu cơ tập trung ở châu Á đã bù đắp được các khoản lỗ sau khi thị trường diễn biến tồi tệ vào năm ngoái, mặc dù vẫn chưa phục hồi mạnh bằng thị trường chứng khoán trong quý I. 
Trung Quốc là thị trường lớn nhất châu Á và chỉ đứng sau Mỹ. 30% các quỹ đầu cơ toàn cầu được đặt tại Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông. Tuy nhiên, hầu hết các quỹ ở châu Á đều có quy mô nhỏ hơn ở Mỹ và các quốc gia khác, bởi vậy tài sản các quỹ này chỉ chiếm 4% trong số tổng tài sản 2,13 nghìn tỷ USD của các quỹ đầu cơ trên toàn thế giới. 
Sự tăng trưởng mạnh mẽ và đa dạng của các thị trường vốn ở châu Á đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hoạt động kém hiệu quả và thiếu chuyên nghiệp dẫn đến những diễn biến bất thường trong định giá là điều mà các quỹ đầu cơ muốn chớp lấy cơ hội để khai thác. 
Theo Chủ tịch của HFR, một nhóm nghiên cứu về các quỹ đầu cơ có trụ sở tại Chicago, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò là trung tâm của thị trường quỹ đầu cơ châu Á. Hồng Kông đón nhận làn sóng quỹ đầu cơ trong một vài năm trở lại đây với chủ yếu là nhóm các nhà đầu tư cá nhân rời bỏ các ngân hàng đầu tư. Benjamin Fuchs và một nhóm các nhà đầu tư từ Nomura sẽ mở quỹ đầu cơ vào tháng tới với nguồn vốn từ Nomura, trong khi William Lee, cựu giám đốc bộ phận chứng khoán phái sinh của JPMorgan tại châu Á cũng có kế hoạch mở quỹ vào cuối năm nay. 
Cho đến nay, một số quỹ của Trung Quốc cũng đã có qui mô lên đến 1 tỷ đến 2 tỷ USD, tập trung vào giao dịch và ăn chênh lệch giá hàng hóa trong và ngoài nước. 
Tổng tài sản tại các quỹ ở châu Á đã tăng lên 86,7 tỷ USD tính đến cuối quý I, vượt qua mức 83,4 tỷ USD đạt được vào cuối năm 2010. Tính trung bình, lợi nhuận của các quỹ tăng khoảng 7,5% trong 3 tháng đầu năm, cải thiện mạnh mẽ so với mức lỗ hơn 18% trong năm 2011.

Theo khảo sát của Credit Suisse , các nhà đầu tư trên toàn cầu vẫn coi châu Á là đích đến hàng đầu trong danh mục đầu tư vào các quỹ đầu cơ. 
Thu Hương

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website