Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kinh tế Mỹ được dự báo sẽ xuống dốc khi QE2 chấm dứt

Thứ 5 03/03/2011 09h:01
Kinh tế Mỹ được dự báo sẽ xuống dốc khi QE2 chấm dứt
Chủ tịch Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới cho rằng khả năng chương trình QE2 của Mỹ kết thúc vào cuối tháng 6/2011 không hề tốt cho kinh tế Mỹ, gây ra nhiều hậu quả xấu.

Ông Bill Gross, chủ tịch Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới (PIMCO), cho rằng khả năng chương trình QE2 của Mỹ kết thúc vào cuối tháng 6/2011 sẽ không hề tốt cho kinh tế Mỹ và gây ra nhiều hậu quả theo chiều hướng xấu.

Trong phân tích tháng của mình, ông Gross cho rằng khi FED chấm dứt chương trình QE2, lãi suất sẽ trở nên cao hơn và kinh tế không thể tự đứng vững.

Ông viết: “Hoạt động cấp tín dụng chưa chuyển một cách hiệu quả từ lĩnh vực công sang lĩnh vực tư nhân trong khi chính sự chuyển giao đó mới quyết định triển vọng tăng trưởng thực của nền kinh tế cũng như khả năng giảm thâm hụt ngân sách, nợ. Nền kinh tế sẽ khó tự xoay xở khi FED kết thúc QE2 vào ngày 30/06/2011.”

Tuyên bố trên của ông Bill Gross được đưa ra ở thời điểm các nhà hoạch định chính sách thuộc FED đang tính đến khả năng thoái lui khỏi chương trình in tiền 2 nghìn tỷ USD mà Ngân hàng Trung ương đã đưa ra sau khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông điệp gần đây từ một số thống đốc của FED cho thấy Ngân hàng Trung ương có thể tiếp tục kéo dài thời hạn của QE2 dù lượng tiền tung ra không đổi.

Xét về trọng tâm, hoạt động mua trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ từ các tổ chức tài chính đặt mục tiêu để giảm lãi suất và bơm tiền mặt vào nền kinh tế, có thể là tài sản rủi ro cao như cổ phiếu.

Chủ tịch FED cho rằng nó sẽ giúp tạo ra hiệu ứng tài sản, khiến người ta tin tưởng vào nền kinh tế và tăng trưởng ổn định. Thế nhưng chương trình cho đến nay vẫn chỉ thành công ở mức độ nhất định.

Dù thị trường chứng khoán tăng điểm nhảy vọt trong cả 2 lần thực hiện QE2, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao và không trong xu thế giảm, thị trường nhà đất ít dấu hiệu hồi phục.

Cùng lúc đó, nợ và thâm hụt cao khiến lạm phát kỳ vọng tăng lên bởi giá hàng hóa tăng mạnh.

Ngọc DiệpTheo CNBC


Số lượt xem: 631
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website