Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ và EU nhanh chóng xây thỏa thuận thương mại

Thứ 4 16/05/2012 21h:42
Mỹ và EU nhanh chóng xây thỏa thuận thương mại
Mỹ và Liên minh châu Âu đang xây dựng nền tảng cho các đàm phán thương mại để nhanh chóng tạo lập một thỏa thuận thương mại nhằm thúc đẩy việc làm cho cả Mỹ và EU.
Năm ngoái, Mỹ và EU đã thành lập một nhóm hành động cao cấp do Đại diện Thương mại Mỹ Ron Kirk và Ủy viên Thương mại EU Karel De Gucht đứng đầu, nhằm xem xét các lựa chọn cho quá trình mở rộng thương mại và quan hệ kinh tế song phương.
Ông Kirk và De Gucht dự kiến sẽ đưa ra những đánh giá sơ bộ vào tháng sáu và bản báo cáo đầy đủ vào cuối năm nay.
Trên thực tế, Mỹ và EU đã có sự hội nhập kinh tế sâu sắc, với kinh ngạch thương mại hai chiều vượt ngưỡng 500 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, các nhóm thương mại song phương vẫn đang thúc đẩy hai phía tiến hành các đàm phán để dỡ bỏ các rào cản thương mại còn lại.
Ba nhóm doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, gồm Phòng Thương mại Mỹ, Nhóm bàn tròn Doanh nghiệp và Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia đã hối thúc Tổng thống Barack Obama tận dụng Hội nghị thượng đỉnh nhóm 8 nền kinh tế công nghiệp phát triển (G8) sắp diễn ra để củng cố các bước đi vững chắc hướng tới triển khai quá trình đàm phán thương mại, đầu tư và hợp tác xuyên Đại Tây Dương sâu sắc và toàn diện.
Theo Việt KhoaTTXVN
Số lượt xem: 201
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website