Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ECB dừng cấp vốn cho một số ngân hàng Hy Lạp

Thứ 5 17/05/2012 09h:12
ECB dừng cấp vốn cho một số ngân hàng Hy Lạp
Đây là những ngân hàng không thể đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của IMF và sẽ được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương Hy Lạp.
Theo hãng tin Reuters, ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã ngừng cung cấp thanh khoản cho một số ngân hàng Hy Lạp vì các ngân hàng này thất bại trong việc điều chỉnh cấu trúc vốn. Động thái này làm nổi bật tình trạng yếu kém của khu vực ngân hàng của Hy Lạp. Trước đó, người dân ồ ạt rút euro ra khỏi ngân hàng do lo ngại Hy Lạp sẽ rời eurozone bất chấp quyết tâm của Đức và Pháp muốn giữ nước này ở lại. ECB chỉ tài trợ cho các ngân hàng có khả năng trả nợ. Những ngân hàng không đạt được các điều kiện khắt khe của ECB nhưng được Ngân hàng trung ương Hy Lạp (NCB) đánh giá là có khả năng trả nợ sẽ nhận được hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp từ NCB. Một quan chức ECB cho biết ECB vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các ngân hàng của Hy Lạp. Các ngân hàng này sẽ được gia nhập trở lại chương trình tái cấp vốn của ECB khi đã hoàn thành quá trình tái cấu trúc. Vẫn chưa có con số chính xác về con số ngân hàng bị ảnh hưởng nhưng động thái dẫn đến số ngân hàng Hy Lạp phụ thuộc vào chương trình khẩn cấp của NHTW Hy Lạp ngày càng tăng lên. Ngày 27/4, nội các Hy Lạp đã thông qua Quỹ hỗ trợ ngân hàng(HFSF) cung cấp cho 4 ngân hàng lớn nhất khoản vốn trị giá 18 tỷ euro bằng trái phiếu. Đây được coi như là biện pháp tạm thời cho đến khi các ngân hàng này có thể tái cấu trúc. Minh Anh

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website