Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hy Lạp chỉ định Thủ tướng lâm thời

Thứ 5 17/05/2012 13h:23
Hy Lạp chỉ định Thủ tướng lâm thời
Cùng với đó, Tổng thống Karolos Papoulias cũng tuyên bố Hy Lạp buộc phải tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn lần thứ 2, dự kiến vào ngày 17/6 tới.
Ngày 16/5, Tổng thống Hy Lạp chỉ định Chủ tịch Tòa án Hành chính tối cao, ông Panagiotis Pikrammenos làm Thủ tướng lâm thời nhằm tránh những bất ổn gia tăng sau khi các đảng phái tại Hy Lạp đã thất bại trong nỗ lực cuối cùng nhằm thành lập chính phủ liên minh.

Cùng với đó, Tổng thống Karolos Papoulias cũng tuyên bố Hy Lạp buộc phải tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn lần thứ 2, dự kiến vào ngày 17/6 tới.

Hiện Hy Lạp và các thị trường tài chính hồi hộp chờ ngày tiến hành tổng tuyển cử trong bối cảnh gia tăng những lo ngại Hy Lạp có thể buộc phải ra khỏi Khu vực Eurozone, kể cả khi đa số người dân vẫn mong muốn tiếp tục sử dụng đồng tiền chung châu Âu vì những lợi ích mà nó đem lại.

Các nhà phân tích cho rằng việc định ngày tổng tuyển cử ít nhất cũng loại bỏ được một bất ổn, song vẫn còn đó một loạt vấn đề, cả đối với Hy Lạp và Khu vực Eurozone.

Người ta cho rằng, không có đảm bảo nào về cuộc tổng tuyển cử mới sẽ tạo ra một chính phủ có thể đứng vững khi Liên minh các lực lượng cực tả (Syriza), đảng về thứ 2 trong cuộc tổng tuyển cử, chủ trương phản đối thỏa thuận cứu trợ chung của EU và Quỹ Tiền tệ quốc tế, được cho là sẽ giành thắng lợi trong cuộc bầu cử mới.

Theo Kim Chung
Chinhphu.vn
Số lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website