Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc mở rộng phạm vi bán khống cổ phiếu

Thứ 5 17/05/2012 15h:27
Trung Quốc mở rộng phạm vi bán khống cổ phiếu
Người môi giới có thể mượn tiền và chứng khoán từ các định chế tài chính khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Theo tờ China Securities Journal, trong tuần tới Trung Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép người môi giới vay chứng khoán cho khách hàng muốn thực hiện nghiệp vụ bán khống.

Nhà môi giới cũng có thể nhân danh khách hàng vay tiền để thực hiện tài trợ cho hoạt động ký quỹ. 25 công ty chứng khoán cùng với sở giao dịch, các công ty quản lý quỹ và China Securities Finance Co., (đơn vị được lập ra để tài trợ cho các giao dịch bán khống của người môi giới) tham gia chương trình này.

Theo Wu Kan, người quản lý quỹ trị giá 285 triệu USD tại Dazhong Insurance Co., qui định mới giúp người môi giới mở rộng hoạt động bán khống. Người môi giới có thể mượn tiền và chứng khoán từ các định chế tài chính khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Guo Shuqing, người vừa được bổ nhiệm vào chức Chủ tịch Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, hồi tháng 10 năm ngoái muốn mở rộng phạm vi hoạt động của người môi giới trong nỗ lực vực dậy thị trường chứng khoán. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 6,9% từ đầu năm đến nay sau khi giảm tổng cộng 33% trong suốt 2 năm qua.

Tờ China Securities Journal cho hay có thể Trung Quốc sẽ cho phép người môi giới vay tối đa 90 tỷ nhân dân tệ (tương đương 14,2 tỷ USD) để tài trợ cho giao dịch ký quỹ và bán khống.

Theo dự thảo được đăng trên website của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc hồi tháng 8 năm ngoái, China Securities Finance sẽ giành ra 10% lợi nhuận hàng năm để trích lập dự phòng rủi ro trước các khoản lỗ hoạt động. Mức trần bán khống là 5% tổng giá trị thị trường, trong khi mức trần của giao dịch ký quỹ là 10%.

Minh Anh

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website