Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch: 29 ngân hàng lớn nhất thế giới cần thêm 556 tỷ USD để đáp ứng chuẩn Basel III

Thứ 6 18/05/2012 09h:40
Fitch: 29 ngân hàng lớn nhất thế giới cần thêm 556 tỷ USD để đáp ứng chuẩn Basel III
Một số ngân hàng tiêu biểu trong danh sách này là Barclays, Deutsche Bank, Goldman Sachs, HSBC, JPMorgan Chase và UBS.
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch hôm qua (17/5) vừa thông báo 29 ngân hàng lớn nhất thế giới cần phải bổ sung thêm 556 tỷ USD vốn mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của chuẩn Basel III. Để làm được như vậy, các ngân hàng sẽ phải cắt giảm cổ tức của các nhà đầu tư và nâng phí giao dịch.

Nghiên cứu của Fitch dựa trên 29 ngân hàng hàng đầu thế giới được G20 xác định là các định chế tài chính quan trọng nhất và buộc các ngân hàng này đến đầu năm 2019 phải tăng tỷ lệ vốn cốt lõi lên đến 9,5%.  

Danh sách này bao gồm Barclays, Deutsche Bank, Goldman Sachs, HSBC, JPMorgan Chase và UBS.

Fitch cho rằng các ngân hàng này hiện đang có tài sản trị giá 47 nghìn tỷ USD và cần phải huy động được 566 tỷ USD để có thể đạt được tỷ lệ 10% mà chuẩn Basel III yêu cầu. Các ngân hàng có thể đưa ra một loạt chiến lược bao gồm duy trì lợi nhuận trong tương lai, phát hành thêm cổ phiếu và giảm tỷ lệ tài sản rủi ro.

Tỷ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), chỉ số quan trọng phản ánh lợi nhuận có thể giảm từ mức trung bình 11% hiện nay xuống còn 8% - 9% theo chuẩn mới. Đối với những ngân hàng muốn giữ tỷ lệ ROE ở mức 12% - 15%, Basel III khiến họ phải cắt giảm chi phí và nâng phí đánh vào khách hàng lên một mức có thể chấp nhận được.

Theo Fitch, mặc dù đến đầu năm 2019 chuẩn Basel III mới được áp dụng, rất nhiều ngân hàng sẽ phải đáp ứng điều kiện này sớm hơn trước sức ép từ nhà đầu tư và thị trường.

Anh Thư

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website