Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lo ngại rủi ro, JPMorgan ngừng mua lại cổ phiếu

Thứ 3 22/05/2012 09h:21
Lo ngại rủi ro, JPMorgan ngừng mua lại cổ phiếu
CEO của JPMorgan cho biết kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD vừa được Fed thông qua hồi tháng 3 sẽ bị hoãn lại bởi những áp lực đè nặng lên vốn của ngân hàng.
Jamie Dimon, CEO của JPMorgan vừa thực hiện thêm một bước thể hiện sự cẩn trọng sau khoản lỗ 2 tỷ USD với thông báo được đưa ra hôm qua (20/5) rằng ngân hàng này sẽ ngừng sử dụng vốn để mua lại cổ phiếu.

Phát biểu trong hội thảo nhà đầu tư, Dimon cho biết kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD vừa được Fed thông qua hồi tháng 3 sẽ bị hoãn lại bởi những áp lực đè nặng lên vốn của ngân hàng.

Động thái này có thể giúp JPMorgan không phải cắt giảm cổ tức hàng quý hiện đang ở mức 30 cent/cổ phiếu đồng thời giúp phòng vệ rủi ro lượng tiền mặt bỏ ra bằng với lợi nhuận của quý.

CEO của JPMorgan thường thích nắm bắt cơ hội mua lại cổ phiếu ở mức giá dưới 45 USD với lời giải thích mức giá như vậy là dưới giá trị thực của ngân hàng và sẽ giúp tăng giá trị của những cổ phiếu còn lại mà các nhà đầu tư đang nắm giữ.

Tuy nhiên, nếu không ngừng việc này lại, JPMorgan sẽ phải đối mặt với rủi ro rất lớn khi phải dùng hết số tiền mặt của lợi nhuận trong quý để trả cổ tức trong khi ngân hàng này đang muốn xây dựng vốn an toàn hơn. Theo ước tính, JPMorgan đã chi tổng cộng 2,1 tỷ USD trong quý này với 1 tỷ USD dành cho mua lại cổ phiếu và 1,1 tỷ USD trả cổ tức. Con số này bằng với lợi nhuận ròng nếu như khoản lỗ liên quan đến giao dịch phái sinh đạt 5 tỷ USD tính đến cuối tháng 6.

Dimon cũng cho biết thêm ngân hàng dự định sẽ khởi động lại chương trình mua lại cổ phiếu một khi đã bổ sung được khoản vốn bị thất thoát.

Cổ phiếu của JPMorgan đã mất hơn 20% tương đương với 30 tỷ USD giá trị thị trường kể từ khi khoản lỗ 2 tỷ USD được công bố.

Minh Anh

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website