Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tây Ban Nha cam kết cắt giảm thâm hụt ngân sách

Thứ 4 23/05/2012 16h:50
Tây Ban Nha cam kết cắt giảm thâm hụt ngân sách
Tây Ban Nha tin rằng chính sách thắt lưng buộc bụng trị giá 27,3 tỷ euro và cắt giảm 10 tỷ euro ngân sách giáo dục và sức khỏe sẽ bù đắp đáng kể và đưa ngân sách cả năm về mức đã đề ra.
Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha, Luis de Guindos cam kết nước này sẽ đạt được các mục tiêu cắt giảm thâm hụt ngân sách, bất chấp thâm hụt ngân sách quốc gia năm 2011 vừa được điều chỉnh tăng lên và "xứ sở Bò tót" đang có dấu hiệu phải trải qua giai đoạn suy thoái kéo dài.
Cụ thể, thâm hụt ngân sách quốc gia của Tây Ban Nha đã được điều chỉnh tăng từ mức tương đương khoảng 8,5% GDP trong dự báo trước đó lên 8,9% GDP trong năm 2011, chủ yếu do tình trạng thâm hụt cao hơn dự kiến tại các chính quyền địa phương. Điều này đe dọa làm phức tạp hơn nhiệm vụ của chính phủ trong việc hạ thâm hụt ngân sách quốc gia xuống ngưỡng 5,3% GDP trong năm nay và 3% GDP năm 2013.
Tuy nhiên, Chính phủ Tây Ban Nha vẫn tự tin rằng chính sách thắt lưng buộc bụng trị giá 27,3 tỷ euro (35 tỷ USD) trong dự thảo ngân sách 2012, cũng như việc yêu cầu các địa phương cắt giảm thêm 10 tỷ euro ngân sách cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe sẽ bù đắp đáng kể và đưa thâm hụt ngân sách quốc gia cả năm về mức mục tiêu đã đề ra. 
Bộ trưởng Luis de Guindos cho biết: "Chính phủ Tây Ban Nha đã xây dựng nền tảng để điều chỉnh sự mất cân bằng của nền kinh tế quốc gia. Chúng tôi đang xây dựng nền tảng cho sự phục hồi kinh tế trong tương lai."
Trong quý 1 vừa qua, kinh tế Tây Ban Nha đã suy giảm 0,3% và dự đoán sẽ tiếp tục trượt dốc trong quý 2 này, với kinh tế sụt giảm 1,7% cả năm nay. Bất chấp các ngân hàng trong nước liên tiếp đối mặt với tình hình nợ xấu và nhiều ngân hàng bị hạ điểm xếp hạng tín dụng, trong Chính phủ Tây Ban Nha vẫn cho rằng họ chưa cần các gói giải cứu tài chính từ Liên minh châu Âu.
Theo Việt KhoaTTXVN
Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website