Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các nhà tạo lập thị trường mất hơn 100 triệu USD vì IPO của Facebook

Thứ 6 25/05/2012 08h:06
Các nhà tạo lập thị trường mất hơn 100 triệu USD vì IPO của Facebook
4 nhà tạo lập thị trường hàng đầu là Knight Capital, Citadel Securities, UBS AG và Citi's Automated Trading Desk – tổng cộng đã mất hơn 100 triệu USD từ các vấn đề liên quan đến giao dịch.
Theo Reuters, các nhà tạo lập thị trường đã bị mất hơn 100 triệu USD liên quan đến vụ IPO của Facebook. Các nhân viên giao dịch vẫn tiếp tục gặp hàng ngàn rắc rối với các lệnh của khách hàng.

Trong đó, Knight và Citadel, mỗi công ty mất 30 triệu đến 35 triệu USD và rất có thể sẽ phải lập quỹ trị giá 13 triệu USD để bồi thường cho khách hàng.

Hôm qua, Nasdaq thông báo với tất cả những người môi giới rằng sẽ thực hiện điều chỉnh hàng ngàn giao dịch để các lệnh giới hạn không vượt quá giá 43 USD/cổ phiếu đối với những giao dịch được thực hiện trong ngày IPO.

Trong khi các nhà môi giới nhận được thông tin về giao dịch hôm thứ 6, rất nhiều người vẫn đang phải giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Sau gần 1 tuần giao dịch diễn ra, rất nhiều nhà đầu tư đã nhận ra các lệnh không được thực hiện ở mức giá mà họ mong muốn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho rằng nghĩa vụ pháp luật của Nasdaq có thể được hạn chế. Luật chứng khoán cho phép Nasdaq quyết định có bồi thường cho khách hàng hay không. Nghĩa vụ của Nasdaq được giới hạn ở con số 3 triệu USD/tháng.

Cổ phiếu của Nasdaq giảm 1% xuống còn 21,80 USD hôm qua và đã giảm 5,2% so với mức trước sự kiện IPO của Facebook.  Trong khi đó, cổ phiếu của NYSE Euronext chỉ giảm 0,1%. Những diễn biến này khiến áp lực ngày càng gia tăng đối với Robert Greifeld, CEO của Nasdaq.

Trong một diễn biến khác được đăng tải trên Bloombeg, các ngân hàng bảo lãnh cho sự kiện IPO của Facebook đã thu về khoảng 100 triệu USD thông qua các động thái giúp ổn định giá cổ phiếu này.

Số lãi này sẽ được chia cho tất cả các ngân hàng. Morgan Stanley (MS) sẽ sử dụng một phần trong số tiền này để bồi thường cho các khách hàng đã bị mất tiền do lỗi xảy ra trong quá trình giao dịch.

Anh Thư

Theo TTVN/Bloomberg, ReutersSố lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website