Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Âu sẽ giảm 50% nếu Hy Lạp ra đi

Thứ 7 26/05/2012 08h:44
Chứng khoán châu Âu sẽ giảm 50% nếu Hy Lạp ra đi
Lợi nhuận của các tập đoàn ở eurozone có thể giảm 20% đến 30% do tiêu dùng giảm và tài khóa bị thắt chặt ở các nước còn lại. Lợi suất trái phiếu có thể tăng từ 100 đến 200 điểm cơ bản.
Theo một nghiên cứu từ Societe Generale tại London được công bố hôm thứ 6 (25/5), chứng khoán châu Âu có thể giảm tới 50% nếu Hy Lạp rời eurozone một cách hỗn loạn.

Trong nghiên cứu này, Claudia Panseri, trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu Societe General cho rằng chỉ số DJ Euro Stoxx 50 -  chỉ số hàng đầu của chứng khoán châu Âu- có thể sụt giảm nghiêm trọng nếu sự ra đi hỗn loạn của Hy Lạp khiến lợi nhuận của eurozone sụt giảm 2 năm, thêm vào đó là lợi suất trái phiếu và chi phí rủi ro tăng cao.  

Panseri cho rằng Pháp và Đức cũng chịu rủi ro tương tự như các nước ngoại biên.

Lợi nhuận của các tập đoàn ở eurozone có thể giảm 20% đến 30% do tiêu dùng giảm và tài khóa bị thắt chặt ở các nước còn lại. Lợi suất trái phiếu có thể tăng lên từ 100 đến 200 điểm cơ bản.

Ở kịch bản này, cổ phiếu dược phẩm, thực phẩm và thuốc lá có thể là những ngành có diễn biến tốt nhất, bởi những lần rủi ro trước đây chẳng hạn như trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2011, sau khi Moody’s xem xét hạ tín nhiệm của Italia thì những cổ phiếu này đã có được sự phòng vệ tốt.

Cũng theo Panseri, nhà đầu tư nên tìm kiếm các cổ phiếu có tương quan dương với mức hoán đổi vỡ nợ tín dụng. Đồng thời, các công ty có vốn hóa thị trường lớn hơn 5 tỷ euro (tương đương 6,26 tỷ USD), bảng cân đối kế toán lành mạnh và có liên quan nhiều đến các thị trường mới nổi cũng là những cổ phiếu đáng quan tâm.

Anh Thư

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website