Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nomura: Châu Á dễ bị tác động bởi khủng hoảng toàn cầu hơn bao giờ hết

Thứ 2 28/05/2012 10h:43
Nomura: Châu Á dễ bị tác động bởi khủng hoảng toàn cầu hơn bao giờ hết
Nguyên nhân là do thị trường tài chính của khu vực này đã phát triển lớn mạnh và hội nhập sâu rộng với thị trường chứng khoán toàn cầu.
Theo nhận định của Nomura, châu Á đang dễ bị ảnh hưởng bởi những rủi ro lan tỏa hơn bao giờ hết, các nền kinh tế phát triển có thể rơi vào suy thoái trầm trọng do ảnh hưởng từ eurozone.

Theo các chuyên gia của Nomura, thị trường tài chính châu Á đã phát triển sâu rộng và hội nhập hơn với thị trường tài chính toàn cầu so với năm 2008. Thị trường chứng khoán của khu vực đã lớn mạnh hơn xét về tỷ lệ vốn hóa so với GDP của các nước. Do đó, sự sụt giảm mạnh sẽ trở nên nguy hiểm hơn, cùng với những hiệu ứng dây chuyền xói mòn tiêu dùng cũng như đầu tư và hoạt động cho vay của các ngân hàng.

Dòng vốn chảy ra sẽ trở thành thảm họa, theo Nomura. Trong 11 quý tính đến tháng 9 năm 2011, đã có khoảng 764 tỷ USD chảy vào khu vực (không kể Nhật Bản). Trong số này có cả những quỹ có liên quan mật thiết đến hệ thống ngân hàng châu Âu.

Trong khi đó, Daiwa Capital Markets cho rằng Trung Quốc đã chuẩn bị những kế hoạch hành động để đối phó với kịch bản này. Mặc dù vậy, phản ứng sẽ ở mức độ và phạm vi nhỏ hơn so với đợt nới lỏng tín dụng qua kênh ngân hàng và chi tiêu công vào cơ sở hạ tầng trong năm 2009.

Theo Daiwa, với tình hình suy giảm hiện nay, rất có thể Trung Quốc sẽ tiếp tục cắt giảm dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thêm 2 lần nữa từ nay cho đến cuối năm. Đồng thời, Chính phủ cũng có thể sử dụng biện pháp tương tự như năm 2009, chi tiêu nhiều hơn vào các siêu dự án cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nền kinh tế điển hình là các dự án sân bay và tàu điện ngầm được thực hiện bởi các doanh nghiệp nhà nước.

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng có thể cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp và cá nhân bên cạnh các chính sách thúc đẩy tiêu dùng dịch vụ. Nomura cho rằng các gói kích thích sẽ được thực hiện với tốc độ nhanh và mạnh hơn nhiều so với năm 2008.

Minh Anh

Theo TTVN/MarketwatchSố lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website