Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thủ tướng Trung Quốc: Cần tiếp tục mở cửa lĩnh vực dịch vụ

Thứ 2 28/05/2012 21h:17
Thủ tướng Trung Quốc: Cần tiếp tục mở cửa lĩnh vực dịch vụ
Trung Quốc sẽ khuyến khích phát triển outsourcing trong các lĩnh vực như phần mềm, công nghệ thông tin và xây dựng.
Ngày 28/5, phát biểu khai mạc Hội chợ quốc tế về Thương mại và dịch vụ tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho rằng quốc gia này cần tăng cường mở cửa lĩnh vực dịch vụ và khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ trong nước vươn ra thị trường toàn cầu để mở rộng thị phần các ngành công nghiệp Trung Quốc trong thương mại quốc tế.
Theo ông Ôn Gia Bảo, Trung Quốc sẽ khuyến khích phát triển dịch vụ ngoại biên (outsourcing) trong các lĩnh vực như phần mềm, công nghệ thông tin và xây dựng, cũng như tích cực mở rộng nhập khẩu công nghệ tiên tiến và tích lũy kinh nghiệm quản lý của nước ngoài.
Trong vòng 5 năm tới, giá trị nhập khẩu dịch vụ của Trung Quốc sẽ vượt ngưỡng 1.250 tỷ USD. 
Thống kê cho thấy, lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua ngành công nghiệp chế tạo, khi đã thu hút được 52,2 tỷ USD đầu tư nước ngoài trong năm 2011. 
Thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ là hướng đi chính của quá trình tái cấu trúc và chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, song song cùng nỗ lực cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân. 
Cho dù nhu cầu tiêu thụ nhiều giúp ngành dịch vụ Trung Quốc tăng trưởng trung bình hai con số trong những năm qua, song tỷ trọng đóng góp của lĩnh vực dịch vụ trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc vẫn thấp. 
Về khối lượng thương mại dịch vụ, Trung Quốc hiện xếp thứ 4 thế giới, với 419,1 tỷ USD năm 2011, nhưng đặt trong bối cảnh GDP khổng lồ của nước này thì tỷ lệ đóng góp của dịch vụ mới chỉ là 43%, vẫn thấp hơn nhiều so với mức tương ứng 70% tại hầu hết các nền kinh tế phát triển.
Để thúc đẩy thị phần của ngành dịch vụ trong nền kinh tế, Trung Quốc đã đề ra kế hoạch 5 năm lần thứ 12 (2011-2015) nhằm mục tiêu đưa tỷ trọng đóng góp của dịch vụ cho nền kinh tế lên 47% GDP vào năm 2015, và dịch vụ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình tái cơ cấu kinh tế.
Theo Việt KhoaTTXVN
Số lượt xem: 325
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website