Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Người gửi tiền mua cổ phần của ngân hàng Bankia có nguy cơ mất trắng

Thứ 3 29/05/2012 10h:16
Người gửi tiền mua cổ phần của ngân hàng Bankia có nguy cơ mất trắng
Bị hấp dẫn bởi mức lợi tức cao, người gửi tiền nhỏ lẻ đã mua cổ phần của Bankia và giờ đây rất có thể họ sẽ không thu hồi lại được khoản đầu tư của mình.
Khoảng 500.000 người gửi tiền nhỏ lẻ bị Bankia thuyết phục đầu tư tối thiểu là 1.000 euro vào cổ phiếu của ngân hàng này đang đứng trước nguy cơ mất trắng khoản đầu tư đầu tiên của mình. Cổ phiếu Bankia đã giảm tới hơn 60%.

Một nhóm người gửi tiền đã tổ chức các cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở các ngân hàng của Tây Ban Nha hàng tuần nay, cho rằng rất nhiều người đã mua cổ phần của Bankia mà không nhận biết được những rủi ro ẩn chứa trong cổ phiếu này.

Rất nhiều người trong số này là những người già có rất ít kiến thức về tài chính. Họ bị lôi cuốn bởi mức cổ tức hấp dẫn và giờ đây gần như cổ tức đó sẽ không được trả.

Các ngân hàng Tây Ban Nha vốn có truyền thống bán cổ phần ưu đãi hoặc trái phiếu chuyển đổi cho các khách hàng nhỏ lẻ, do đó sự giận dữ đang ngày càng tăng lên do người tiết kiệm bị mất khá nhiều tiền bởi những sản phẩm như thế này trong suốt cuộc khủng hoảng.

Trong một diễn biến khác, BFA, tập đoàn mẹ của Bankia hôm qua (28/5) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2011 với khoản lỗ 3,3 tỷ euro.

Trong một báo cáo nộp lên Ủy ban chứng khoán, BFA cho biết khoản lỗ phản ánh kết quả kiểm toán lại danh mục nợ và vốn của ngân hàng Bankia trong nỗ lực dọn sạch hệ thống ngân hàng của Chính phủ.

Thu Hương

Theo TTVN/Reuters, FTSố lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website