Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhật-Trung bắt đầu giao dịch tiền tệ trực tiếp từ 1/6

Thứ 3 29/05/2012 12h:53
Nhật-Trung bắt đầu giao dịch tiền tệ trực tiếp từ 1/6
Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc cho phép một loại ngoại tệ ngoài đồng USD được giao dịch trực tiếp với đồng Nhân dân tệ nhằm tăng cường thương mại và đầu tư song phương.
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi ngày 29/5 cho biết Nhật Bản và Trung Quốc sẽ bắt đầu thực hiện giao dịch tiền tệ trực tiếp giữa đồng Yen và đồng Nhân dân tệ tại thị trường Tokyo và Thượng Hải từ ngày 1/6. 
Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc cho phép một loại ngoại tệ ngoài đồng USD được giao dịch trực tiếp với đồng Nhân dân tệ nhằm tăng cường  thương mại và đầu tư song phương.
Hệ thống trao đổi trực tiếp giữa đồng Yen và Nhân dân tệ sẽ giúp doanh nghiệp Nhật Bản và Trung Quốc giảm rủi ro gắn với những biến động tỷ giá liên quan đến đồng USD và giảm chi phí giao dịch trung gian qua đồng USD. Đối với Trung Quốc, việc thực hiện thanh toán trực tiếp này còn có lợi cho việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ. 
Đối với Nhật Bản, các doanh nghiệp nước này sẽ có lợi trong trao đổi đồng Nhân dân tệ trước các trung tâm tài chính khác như London và Singapore là những thị trường cũng đang kêu gọi thành lập hệ thống giao dịch trực tiếp với đồng Nhân dân tệ. Hệ thống giao dịch trực tiếp này cũng khuyến khích các nhà đầu tư tư nhân ở Nhật Bản mua tài sản ở Trung Quốc.
Bộ Tài chính Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản đã tiến hành đàm phán với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc về giao dịch trực tiếp giữa đồng Yen và Nhân dân tệ sau khi Thủ tướng hai nước nhất trí tăng cường hợp tác tài chính song phương trong cuộc họp ở Bắc Kinh tháng 12 năm ngoái.
Theo Minh SơnVietnam+


Số lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website