Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhật Bản-EU tiến gần hơn trong các đàm phán FTA

Chủ nhật 03/06/2012 10h:37
Nhật Bản-EU tiến gần hơn trong các đàm phán FTA
Nếu FTA giữa EU và Nhật Bản được hoàn tất, kim ngạch thương mại hai chiều ước tính có thể tăng thêm 29 tỷ euro (36 tỷ USD), tương đương mức tăng lên tới 50%.
Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến gần hơn trong việc khởi động các đàm phàn Hiệp định thương mại tự do (FTA), nhằm liên kết nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này với khối thị trường chung lớn nhất toàn cầu.
Ủy viên thương mại EU Karel De Gucht cho biết, EU và Nhật Bản đã thống nhất được danh sách các mục tiêu thương mại cần phải xúc tiến, cho dù điều này không đồng nghĩa với việc hai phía đã mở các cuộc đàm phán FTA.
Hiện vẫn còn một số nước EU bị chia rẽ sâu sắc xung quanh các điều khoản của FTA với Nhật Bản, trong khi chính Ủy viên De Gucht phải thừa nhận rằng đã có những tranh luận sôi nổi trong nội bộ các cuộc họp cấp Bộ trưởng EU về vấn đề này.
Phía châu Âu cho rằng, việc bán tàu hỏa tại Nhật Bản vẫn là điều bất khả thi do hàng loạt rào cản trong quá trình mua sắm chính phủ, cũng như rất nhiều cản trở phi thuế quan để có thể tiếp cận thị trường Nhật Bản. Để thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm, EU đang nỗ lực tìm kiếm các thỏa thuận thương mại trên quy mô toàn cầu, nhất là với các nền kinh tế đang phát triển.
Nếu FTA giữa EU và Nhật Bản được hoàn tất, kim ngạch thương mại hai chiều ước tính có thể tăng thêm 29 tỷ euro (36 tỷ USD), tương đương mức tăng lên tới 50%.
Theo Việt KhoaTTXVN
Số lượt xem: 378
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website