Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Marc Faber: Đừng mua trái phiếu, hãy mua cổ phiếu

Thứ 3 05/06/2012 09h:16
Marc Faber: Đừng mua trái phiếu, hãy mua cổ phiếu
Với mức lợi suất thực âm của trái phiếu, nhà đầu tư có rất ít sự lựa chọn và bắt buộc phải chọn cổ phiếu.
Marc Faber và Jeremy Siegel hiếm khi có cùng quan điểm trong các cuộc tranh luận. Tuy nhiên, lần này cả hai chuyên gia có uy tín lớn trên thị trường đều tin rằng bất chấp tình hình hỗn loạn trên toàn thế giới hiện nay, nhà đầu tư sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ cổ phiếu so với trái phiếu. 

Faber, chuyên gia đầu cơ giá xuống đồng thời là tác giả của tạp chí Gloom Boom & Doom và Siegel, chuyên gia đầu cơ giá lên và là giáo sư trường Wharton School đều tin rằng với mức lợi suất thực âm của trái phiếu, nhà đầu tư có rất ít sự lựa chọn và bắt buộc phải chọn cổ phiếu. 

Dẫn chứng cổ phiếu Johnson & Johnson với mức lợi suất 4%, Faber cho rằng nếu đầu tư với kỳ hạn 10 năm, chắc chắn nhà đầu tư sẽ thu về được nhiều tiền hơn từ cổ phiếu của hãng này so với trái phiếu chính phủ Mỹ với lợi suất thấp kỷ lục.

Siegel cũng đưa ra quan điểm tương tự tại hội nghị SALT tổ chức tại Las Vegas rằng nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán mà không cần phải đợi thị trường lên điểm. Chỉ việc cổ tức tăng lên cũng đã cung cấp đủ lý do để chuyển từ trái phiếu chính phủ sang cổ phiếu.

Vị giáo sư này bổ sung thêm rằng đây là lần đầu tiên trong vòng 60 năm qua lợi tức vượt qua lãi suất dài hạn. Đây cũng là lần đầu tiên trong 60 năm nhà đầu tư không cần đến chứng khoán tăng điểm mà vẫn kiếm được lợi nhuận, cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về cổ tức. Đồng thời, giá hàng hóa sụt giảm, đặc biệt là dầu mỏ cũng giúp người tiêu dùng và nhà đầu tư hưởng lợi.

Anh Thư

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website