Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Dennis Gartman: 100% khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách

Thứ 3 05/06/2012 15h:50
Dennis Gartman: 100% khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách
Tuy cho rằng QE3 của Fed và chương trình tái cấp vốn dài hạn của ECB sẽ không có tác động lớn đối với kinh tế toàn cầu, Gartman cho rằng điều này vẫn tốt hơn là không làm gì hết.
Theo Dennis Gartman, chủ biên của tạp chí tài chính lừng danh của nước Mỹ The Gartman Letter, với báo cáo việc làm gây thất vọng trong tháng 5 và tình hình sản xuất suy giảm, Fed sẽ sớm thông báo vòng nới lỏng định lượng (QE) tiếp theo.
Theo Gartman, báo cáo thị trường lao động hôm thứ 6 (1/6) cho thấy chỉ có 69.000 việc làm mới là rất thất vọng, đặc biệt là khi các dữ liệu của tháng 3 và tháng 4 được điều chỉnh với xu hướng giảm. 
Ông tin rằng gói QE3 sẽ được thông qua vào cuộc họp chính sách của Ủy ban thị trường mở của Fed ngày 19 và 20/6, hoặc muộn hơn là vào cuộc họp tổ chức vào 31/7 và 1/8. NHTW sẽ muốn nới lỏng chính sách trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11.  
Tuy nhận định rằng vòng nới lỏng tiếp theo của Fed và các hoạt động tái cấp vốn dài hạn của ECB sẽ không có tác động lớn đối với kinh tế toàn cầu, Gartman vẫn cho rằng điều này tốt hơn là không làm gì hết. Ông cho rằng kế hoạch cắt giảm chi tiêu của chính phủ các nước châu Âu là hoàn toàn sai lầm, thay vào đó họ nên cứu lấy hệ thống ngân hàng. 
Gartman cũng cảnh báo vàng sẽ không có vai trò là hầm trú ẩn an toàn trong bối cảnh hiện nay. Ông khuyên nhà đầu tư nên đứng ngoài và nắm giữ tiền mặt. Nhà đầu tư cần phải thông minh đứng ngoài thị trường 1 hoặc 2 tháng cho đến khi cơn bão khủng hoảng qua đi. 
Minh Anh

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website