Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Moody’s: Đối với châu Á, suy giảm ở Mỹ nguy hiểm hơn là châu Âu

Thứ 5 07/06/2012 15h:28
Moody’s: Đối với châu Á, suy giảm ở Mỹ nguy hiểm hơn là châu Âu
Theo báo cáo vừa được Moody’s công bố hôm nay (7/6), nếu khủng hoảng châu Âu lan sang Mỹ thì những ảnh hưởng đối với châu Á sẽ bị khuếch đại lên nhiều lần.
Theo Moody’s, trong trường hợp sự đổ vỡ của thị trường tài chính được giới hạn trong phạm vi châu Âu, hoạt động sản xuất của các nhà máy ở châu Á sẽ bị sụt giảm khoảng 5%. Tuy nhiên, nếu Mỹ cũng bị ảnh hưởng, tác động tiêu cực sẽ lớn gấp 4 lần. 
Dưới kịch bản này, sản xuất của châu Á sẽ giảm khoảng 8,5% và chạm đáy vào tháng 3 năm 2013. Trong báo cáo của Moody’s có đoạn : “Khi Mỹ bị kéo vào tình trạng hỗn loạn, mức độ ảnh hưởng sẽ tăng lên gấp 4 lần chứ không phải 2 lần, với giả thiết là nền kinh tế eurozone và Mỹ có cùng qui mô”. 
Moody’s nhận định châu Âu và Mỹ có những mối quan hệ khác nhau đối với kinh tế châu Á. Trong khi châu Âu đóng vai trò tài trợ cho xuất khẩu, vai trò của Mỹ lớn hơn xét về góc độ thương mại. Châu Âu là bên tài trợ xuất khẩu quan trọng đối với châu Á. Về phía Mỹ, tuy chỉ chiếm một phần khiêm tốn trong tài trợ thương mại nhưng nước này lại có vai trò rất quan trọng đối với nhu cầu cuối cùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với các nhà sản xuất ở châu Á thì nhu cầu cuối cùng quan trọng hơn gấp 3 lần so với tài trợ thương mại. 
Thu Hương

Theo TTVN/MarketwatchSố lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website