Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Alan Greenspan: Kinh tế Mỹ đang hồi phục nhanh hơn

Thứ 6 04/03/2011 23h:15
Thách thức đối với kinh tế Mỹ, theo ông Greenspan, bao gồm giá dầu và sự bất ổn về khả năng thâm hụt ngân sách lên mức 1,5 nghìn tỷ USD trong năm 2011.

Ông Alan Greenspan, cựu chủ tịch FED, nhận xét kinh tế Mỹ đang hồi phục nhanh hơn tuy nhiên đương đầu với nhiều vấn đề bao gồm ngân sách và lạm phát.

Ngoài ra, thách thức đối với kinh tế Mỹ, theo ông Greenspan, còn bao gồm giá dầu và sự bất ổn về khả năng thâm hụt ngân sách lên mức 1,5 nghìn tỷ USD trong năm 2011.

Tuy nhiên, nhìn chung, ông cho rằng có lý do để lạc quan về kinh tế Mỹ,.

Ông nói: “Hiện không còn nghi ngờ gì nữa, động lực của kinh tế Mỹ, loại bỏ vấn đề giá dầu cao và khủng hoảng tại châu Âu, đã mạnh hơn và nếu không tính đến vấn đề thâm hụt ngân sách, kinh tế đang thực sự khởi sắc.”

Ông Greenspan đưa ra tuyên bố của mình trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố các công ty Mỹ tuyển dụng 192 nghìn việc làm trong tháng 2/2011.

Vai trò của FED trong kinh tế Mỹ hiện đang gây ra nhiều tranh cãi. Trong lần xuất hiện gần nhất trên CNBC, ông bảo vệ nỗ lực của Ngân hàng Trung ương trong việc tạo ra hiệu ứng tài sản thông qua đẩy giá một số loại tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Ông từ chối bình luận về cách tiếp cận của FED nếu đương đầu với câu hỏi làm sao giải quyết việc bảng cân đối kế toán đã phình thêm 2,3 nghìn tỷ USD từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu.

Tuy nhiên, ông cho rằng FED đã đến lúc bán đi một số loại tài sản mà cơ quan này đã mua (bao gồm chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, trái phiếu Bộ Tài chính và một số loại nợ khác) mà không gây ra hậu quả xấu.

Khi được hỏi về người kế nhiệm, ông nói: “Tôi tin tưởng vào cách nhìn nhận của ông.”

Ông trong khi đó chỉ trích đạo luật cải tổ ngành tài chính Dodd-Frank.

Hà GiangTheo CNBC

Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website