Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

"Thất bại của Facebook IPO giống vụ tràn dầu BP"

Thứ 7 09/06/2012 15h:31
"Thất bại của Facebook IPO giống vụ tràn dầu BP"
Giám đốc NYSE chỉ trích kế hoạch bồi thường 40 triệu USD của Nasdaq, cho rằng nó không chỉ “không tự nhiên” mà còn thiếu trách nhiệm, minh bạch và công bằng.
Theo trang mạng Wallstreetexaminer, Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán New York – ông Duncan Niederauer ngày 8/6 cho biết, kết quả giao dịch thất bại của cổ phiếu Facebook trong chương trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Facebook IPO) cũng như những nỗ lực nhằm khắc phục vấn đề này của Nasdaq chẳng khác nào vụ tràn dầu của BP.

Trước đó thị trường giao dịch chứng khoán từng đưa ra một tuyên bố chỉ trích kế hoạch bồi thường 40 triệu USD của Nasdaq. Bây giờ tới lượt Niederauer chỉ trích kế hoạch này và cho rằng nó không chỉ “không tự nhiên” mà còn thiếu trách nhiệm, minh bạch và công bằng.

Ông đã ví giao dịch của Facebook IPO giống với sự kiện tràn dầu tại vịnh Mexico của BP - sự kiện gây ra hàng trăm tỷ USD thua lỗ, hủy diệt vô số các loài sinh vật biển và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn khu vực.

Tuy không cho rằng sự việc tương tự sẽ không xảy ra trên thị trường giao dịch chứng khoán New York, nhưng với ông sự việc lần này quả thật “nổi bật” khác thường.

Duncan Niederauer phủ nhận đã từng cùng với Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg thảo luận qua vấn đề có liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phiếu Facebook.

Theo Thùy Linh
Vietnam+
Số lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website