Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mark Mobius dự báo giá dầu tăng không ngừng trong dài hạn

Thứ 7 05/03/2011 07h:30
Chỉ số MSCI của TTCK nhóm 21 nước đang phát triển đã hạ 1,1% trong năm nay trong khi đó chỉ số MSCI của TTCK thế giới tăng 4,6% còn chỉ số S&P 500 tăng 5,8%.

Ông Mark Mobius, chủ tịch quỹ đầu tư vào các thị trường mới nổi Templeton Asset Management, cho rằng giá dầu sẽ tăng không ngừng sau khi lên mức cao nhất trong 29 tháng.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ông nói: “Giá dầu sẽ không ngừng trong xu thế tăng. Tôi không dự báo về mức nào cụ thể thế nhưng tất nhiên mức độ biến động sẽ rất lớn. Thế nhưng trong dài hạn, chắc chắn giá dầu tăng.”

Trong tuần trước và tuần này, giá dầu tại thị trường New York tăng vọt bởi lo lắng tình hình bất ổn chính trị tại Bắc Phi và Trung Đông sẽ lan rộng và ảnh hưởng xấu đến tình hình nguồn cung dầu mỏ.

Ông còn chỉ ra các cuộc đấu tranh trong khu vực cho thấy đã đến lúc chính phủ nhiều nước nhận ra họ cần phải thay đổi.

Giá đồng sẽ vẫn tăng, thị trường Braxin vẫn mang đến cơ hội đầu tư quan trọng.

Ông nói: “Chúng tôi đặc biệt lạc quan về thị trường Braxin, nếu bạn nhìn vào Braxin, bạn có thể thấy thị trường này có mọi thứ.” Ông muốn nói đến nhu cầu tiêu dùng cá nhân và hàng hóa tăng cao.

Chỉ số MSCI của TTCK nhóm 21 nước đang phát triển đã hạ 1,1% trong năm nay trong khi đó chỉ số MSCI của TTCK thế giới tăng 4,6% còn chỉ số S&P 500 tăng 5,8%.

Thị trường chứng khoán Braxin tăng điểm tốt hơn các thị trường khác như Chile hay Mêhicô bởi giá dầu và quặng sắt tăng.

Ông Mobius tin rằng nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục tin tưởng vào thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi. Ông nói: “Dòng tiền vào thị trường mới nổi vẫn khá tốt. Điều này nói cho bạn biết phần nào về tâm lý chuộng rủi ro ở đây.”

Vũ TuấnTheo Bloomberg
Số lượt xem: 273
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website