Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Cứu trợ Tây Ban Nha khiến quy mô nợ công của Bỉ tăng 1 tỷ euro

Thứ 3 12/06/2012 14h:06
Cứu trợ Tây Ban Nha khiến quy mô nợ công của Bỉ tăng 1 tỷ euro
Đồng thời, dự kiến Quỹ EFSF sẽ đóng góp từ 1/3 đến 1/4 tổng số tiền dành cho cứu trợ và phần tham gia của ngân sách Bỉ sẽ là hàng tỷ euro.
Trang tin Flandersnews đưa tin cho biết Bộ trưởng Tài chính Bỉ Steven Vanackere đã hoan nghênh quyết định của Tây Ban Nha kêu gọi các quốc gia Châu Âu khác giải cứu cho các ngân hàng đang "điêu đứng" của nước này. 
Ông Vanackere phát biểu rằng khối Eurozone có nghĩa vụ phải phát đi một thông điệp trấn an thị trường tài chính và không còn nhiều thời gian để trì hoãn hành động. 
Bộ trưởng Tài chính Bỉ hài lòng với tính thuyết phục mạnh mẽ của thông điệp do Chủ tịch Jean-Claude Juncker của khối Eurozone đưa ra với cam kết sẽ dành một hạn mức lên tới 100 tỷ euro để cứu trợ cho các ngân hàng của Tây Ban Nha. Con số này lớn hơn rất nhiều so với số tiền được đưa ra thảo luận trong các báo cáo trước đây. 
Với động thái này, Bộ trưởng Vanackere hy vọng rằng áp lực phải vay vốn với lãi suất cao hơn của Tây Ban Nha sẽ phần nào dịu bớt. 
Ông cũng nói rằng việc tham gia vào gói cứu trợ Tây Ban Nha này sẽ làm tăng quy mô nợ công của Bỉ lên thêm khoảng 1 tỷ euro. Bỉ có nghĩa vụ đóng góp 4% của tổng số tiền trong gói cứu trợ dành cho Tây Ban Nha. Số tiền thực tế Bỉ cần đóng góp sẽ phụ thuộc vào quy mô đóng góp của Quỹ Ổn định Tài chính châu Âu (EFSF) và Cơ chế Ổn định châu Âu. 
Dự kiến Quỹ EFSF sẽ đóng góp từ 1/3 đến 1/4 tổng số tiền dành cho cứu trợ và phần tham gia của ngân sách Bỉ sẽ là hàng tỷ euro. 
Ông Vanackere cũng nhấn mạnh rằng các ngân hàng Tây Ban Nha có nghĩa vụ hoàn trả các khoản vay này và ngoài ra họ còn phải trả một khoản phí để đổi lấy việc được nhận cứu trợ.
Theo Thái VânVietnam+
Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website