Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hy Lạp có thể tới cần gói cứu trợ thứ ba

Thứ 5 14/06/2012 07h:23
Hy Lạp có thể tới cần gói cứu trợ thứ ba
Ngay cả khi Hy Lạp tiếp tục con đường cải cách, quốc gia này vẫn sẽ cần thêm tiền vào mùa Hè" và con số này là "hàng chục" tỷ euro.
Ngày 13/6, tuần báo Die Zeit của Đức dẫn các nguồn tin chính phủ và tài chính cho biết Hy Lạp có thể cần tới một gói cứu trợ nữa của Liên minh Châu Âu (EU) trị giá hàng chục tỷ euro sau cuộc bầu cử lại dự kiến diễn ra vào ngày 17/6.  Tin trên nói thêm rằng "Budenstag (Hạ viện Đức) có thể sẽ phải thảo luận về gói cứu trợ thứ ba cho Hy Lạp... Con số hàng chục tỷ euro đang được thảo luận." Báo cho biết điều kiện tiên quyết cho gói cứu trợ thứ ba dành cho Athens sẽ là kết quả cuộc bầu cử với một chính quyền "cam kết cải cách hơn nữa". Hy Lạp đã buộc phải hai lần đề nghị cộng đồng quốc tế giúp đỡ, lần đầu là gói cứu trợ 110 tỷ euro vào tháng 5/2010 và tiếp sau đó là 130 tỷ euro kèm theo khoản xóa nợ 107 tỷ euro hồi đầu năm 2012.  Thủ tướng Đức Angela Merkel từng nhiều lần nhấn mạnh rằng bà muốn Hy Lạp ở lại Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) nhưng Athens cần tuân thủ những cam kết của nước này. "Không có gì miễn phí" - đó cũng là thông điệp mà Châu Âu gửi đến Tây Ban Nha. Trước đó, Madrid khẳng định khoản cứu trợ trị giá 100 tỷ euro (125 tỷ USD) dành cho nước này chỉ áp đặt điều kiện đối với các ngân hàng, chứ không đòi hỏi các biện pháp mới về cắt giảm chi tiêu hay cải cách kinh tế rộng hơn.
Theo Vietnam+
Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website