Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính sách kinh tế của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ bị phản đối gay gắt

Thứ 5 14/06/2012 09h:31
Chính sách kinh tế của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ bị phản đối gay gắt
Chỉ có 38% có cái nhìn tích cực đối với các kế hoạch kinh tế của ông Obama trong khi có tới 54% không đồng tình với các chính sách này.
Ở thời điểm chỉ còn hơn 5 tháng nữa người dân Mỹ sẽ bỏ phiếu bầu tổng thống mới, kết quả thăm dò cho thấy phần lớn cử tri đều vẫn không đồng tình với các kế hoạch kinh tế của cả ứng cử viên Đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama và đối thủ Đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney.

Theo kết quả thăm dò công bố ngày 13/6 của ABC News/Washington Post, trong số 1.007 cử tri tại các bang dao động được phỏng vấn qua điện thoại trong các ngày từ 7-11/6 chỉ có 38% có cái nhìn tích cực đối với các kế hoạch kinh tế của ông Obama trong khi có tới 54% không đồng tình với các chính sách này.

Tỷ lệ cử tri ôn hòa ủng hộ và không ủng hộ các chính sách kinh tế của ông Obama khá hơn, 48%-46%. Tỷ lệ cử tri dao động ủng hộ và không ủng hộ các đề xuất kinh tế của ông Romney không sáng sủa hơn, 35% và 47% trong khi cử tri ôn hòa ủng hộ và không ủng hộ là 47%-37%.

Trước chiều hướng tiêu cực này, liên tục trong các bài phát biểu vận động tranh cử gần đây, ông Obama thừa nhận hệ quả của cuộc đại khủng hoảng 2007-2009 lớn hơn nhiều so với dự báo của ông và rằng chính các chính sách dưới thời ông đã giúp đưa nền kinh tế Mỹ bước vào con đường phục hồi hiện nay. Ngày 14/6, ông Obama sẽ có một bài phát biểu về chính sách kinh tế tại bang Ohio, một trong 12 bang dao động được cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa xác định là “trận chiến quyết liệt” trong năm bầu cử 2012.

Một trong những nguy cơ đe dọa nỗ lực tranh cử nhiệm kỳ hai của ông Obama là vấn đề kinh tế. Kết quả thăm dò công bố cùng ngày của Reuters/Ipsos cho biết, do các khó khăn về kinh tế, tỷ lệ cử tri ủng hộ Tổng thống Obama ở thời điểm hiện tại chỉ còn 35% so với 48% của tháng trước. Thăm dò hồi tuần trước của tổ chức Gallup cũng chỉ có 47% ủng hộ ông Obama. Mức ủng hộ dưới 50% là một mối lo đối với mọi tổng thống muốn tranh cử nhiệm kỳ hai.

Theo Vietnam+
Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website