Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Moody's hạ hai bậc tín nhiệm của Cộng hòa Síp

Thứ 5 14/06/2012 14h:27
Moody
Động thái này phản ánh tình trạng căng thẳng mà nền tài chính của Síp phải đối mặt có nguy cơ leo thang, trong khi khả năng tiếp cận với thị trường quốc tế vẫn rất hạn chế.
Căn cứ vào khả năng Hy Lạp có thể ra khỏi khu vực Eurozone, và nguy cơ các ngân hàng của Síp phải nhận thêm cứu trợ từ phía chính phủ, Moodys đã hạ mức tín nhiệm của quốc đảo này từ Ba1 xuống Ba3.
Việc Moodys hạ 2 bậc tín nhiệm đã phản ánh một thực tế rằng tình trạng căng thẳng mà nền tài chính của Síp phải đối mặt có nguy cơ leo thang, trong khi khả năng tiếp cận với thị trường quốc tế vẫn rất hạn chế.
Moodys sẽ đánh giá những tác động tiêu cực đối với khu vực ngân hàng của Síp một khi Hy Lạp ra khỏi khu vực Eurozone để xem xét có hạ bậc tín nhiệm nữa hay không.
Kết quả cuộc bầu cử lại Quốc hội vào ngày Chủ nhật 17/6 này có thể làm gia tăng khả năng Hy Lạp ra khỏi khu vực Eurozone, châm ngòi cho những bất ổn mới về tài chính.
Trong khi đó, tuần báo "Die Zeit" của Đức ngày 13/6 dẫn các nguồn tin chính phủ và tài chính cho biết Hy Lạp có thể cần tới một gói cứu trợ nữa của EU trị giá hàng chục tỷ euro, sau cuộc bầu cử lại.
Ngay cả khi tiếp tục con đường cải cách, Hy Lạp vẫn cần thêm tiền vào mùa Hè này.
Theo báo trên, Quốc hội Đức có thể sẽ phải thảo luận về gói cứu trợ thứ ba cho Hy Lạp. Điều kiện tiên quyết cho gói cứu trợ thứ ba dành cho Aten là kết quả cuộc bầu cử lại với một chính quyền "cam kết cải cách hơn nữa".
Hy Lạp đã phải hai lần đề nghị cộng đồng quốc tế giúp đỡ với tổng giá trị lên tới hơn 200 tỷ euro.
Thông thường, các hãng xếp hạng tín dụng phân loại trái phiếu chính phủ thành 2 nhóm "cấp độ đầu tư" và "cấp độ thanh lý". 
Trái phiếu ở "cấp độ đầu tư" có 4 mức hàng đầu là Aaa, Aa, A, Baa theo phân loại của Moodys (tương ứng với AAA, AA, A, BBB của hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poors).
Còn trái phiếu ở "cấp độ thanh lý" được xếp ở các mức thấp hơn Baa theo phân loại của Moodys và thấp hơn BBB theo phân loại của Standard & Poors.
Trước đó, Tây Ban Nha và Cộng hòa Síp cũng đã nhiều lần bị các hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors và Fitch hạ bậc tín nhiệm.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website