Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Indonesia lạc quan về triển vọng tăng trưởng đầu tư

Thứ 6 15/06/2012 20h:26
Indonesia lạc quan về triển vọng tăng trưởng đầu tư
Bộ trưởng Thương mại Indonesia, Gita Wirjawan cho biết, ông lạc quan về tăng trưởng đầu tư trong nước và nước ngoài sẽ đạt hơn 20% trong quý 2 năm 2012.
Phát biểu tại Jakarta ngày 14/5 sau lễ chuyển giao chức chủ tịch Cơ quan Điều phối đầu tư Indonesia (BKPM) cho người kế nhiệm Muhammad Chatib Basri, cựu Chủ tịch BKPM - đương kim Bộ trưởng Thương mại Indonesia, Gita Wirjawan cho biết, ông lạc quan về tăng trưởng đầu tư trong nước và nước ngoài sẽ đạt hơn 20% trong quý 2 năm 2012 và sẽ tiếp tục là động lực tích cực trong quý 3, cho dù có những bất ổn từ khu vực đồng euro và Mỹ.
Quý 1 năm 2012, tổng đầu tư cả nước ngoài và nội địa đạt 71,2 nghìn tỷ rupiah (Rp), tương đương 8,3 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái (53,6 nghìn tỷ Rp) và 1,5% so với quý 4 năm 2011 (70,2 nghìn tỷ Rp). 
Trong đó, đầu tư nước ngoài là 51,5 nghìn tỷ Rp (5,98 tỷ USD), đầu tư nội địa là 19,7 nghìn tỷ Rp. Đây là thành tựu đáng ghi nhận trong bối cảnh hiện nay, dựa trên những nền tảng kinh tế cơ bản vững chắc và tiềm năng phát triển kinh tế ấn tượng của quốc gia “vạn đảo” được nhiều nước và cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế thừa nhận.
Theo tân Chủ tịch BKPM Basri, từ đầu năm đến nay, lĩnh vực khai khoáng, phát triển cơ sở hạ tầng và kho vận là những khu vực thu hút nhiều vốn đầu tư nhất tại Indonesia. Tuy nhiên, khu vực sản xuất lại đang bộc lộ nhiều vấn đề do sức cạnh tranh tương đối còn hạn chế. 
Ông Basri sẽ tiếp tục những nỗ lực phối hợp cải thiện tình hình đầu tư tại Indonesia, đồng thời chuẩn bị tốt những điều kiện đáp ứng nhu cầu giới đầu tư ngoại.
Liên quan đến vấn đề xuất khẩu, Bộ trưởng Thương mại Wirjawan nhấn mạnh, để đối phó với những tác động từ cuộc khủng hoảng nợ công Khu vực đồng euro và kinh tế Mỹ phát triển khó khăn, chính phủ Indonesia sẽ tập trung cải thiện giá trị gia tăng của hàng hóa - dịch vụ để thu được nhiều lợi nhuận hơn, thay vì tập trung vào số lượng và thiếu kiểm soát chặt chẽ xuất khẩu nguyên liệu thô.
Trong khoảng 18 tháng tới, Indonesia sẽ nâng tỷ trọng xuất khẩu có hàm lượng giá trị gia tăng. 
Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Indonesia chắc sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5,75% vốn được duy trì trong bốn tháng nay, đông thời tiếp tục sử dụng các công cụ để bảo vệ đồng nội tệ khỏi bị giảm giá trước tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu.
Theo Nguyễn Anh NgọcTTXVN
Số lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website