Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bộ trưởng tài chính EU: “Hy Lạp chớ rời eurozone”

Chủ nhật 17/06/2012 07h:10
Bộ trưởng tài chính EU: “Hy Lạp chớ rời eurozone”
Ông cũng cho rằng một chiến thắng cho phe cánh tả cực đoan không ủng hộ cứu trợ sẽ gây ra hậu quả "không thể lường trước" cho liên minh tiền tệ này.
Trước thềm cuộc bầu cử lại Quốc hội của Hy Lạp ngày 17/6, Chủ tịch Nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurogroup), ông Jean-Claude Juncker, đã cảnh báo nước này không nên quay lưng lại với eurozone và cho rằng một chiến thắng cho phe cánh tả cực đoan không ủng hộ cứu trợ sẽ gây ra hậu quả "không thể lường trước" cho liên minh tiền tệ này. Đảng SYRIZA theo đường lối cánh tả cực đoan đang bám sát Đảng Dân chủ Mới bảo thủ trước thềm cuộc bầu cử, vốn có thể quyết định việc Hy Lạp có ở lại khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (eurozone) hay không.  Lãnh đạo đảng SYRIZA, Alexis Tsipras, đang đe dọa xóa bỏ các điều khoản trừng phạt của gói cứu trợ trị giá 130 tỷ euro (164,12 tỷ USD), vốn đang giữ Hy Lạp khỏi việc phá sản. Trả lời báo Kurier của Áo, ông Juncker cho hay: "Nếu phe cánh tả cực đoan giành chiến thắng, không thể loại bỏ khả năng này, thì hậu quả cho liên minh tiền tệ là không thể lường trước được... Tôi chỉ có thể cảnh báo không nên rời khỏi eurozone. Liên kết nội bộ của eurozone sẽ gặp nguy hiểm." Theo ông Juncker, dù phe nào chiến thắng, giới lãnh đạo Châu Âu cũng sẽ phải nhanh chóng nói chuyện với chính phủ mới của Hy Lạp về chương trình cải cách và "một cuộc bầu cử thứ ba sẽ không phải là giải pháp".
Theo Vietnam+
Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website