Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đồng euro tăng vọt sau kết quả bầu cử Hy Lạp

Thứ 2 18/06/2012 06h:59
Đồng euro tăng vọt sau kết quả bầu cử Hy Lạp
Sau khi kết quả được công bố, đồng euro lên giá 0,5% so với đồng USD và được giao dịch ở mức 1,2699 USD.
Sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy 2 đảng ủng hộ gói cứu trợ đã giành được đủ số ghế trong quốc hội để thành lập Chính phủ mới giúp giảm bớt những lo ngại cho rằng Hy Lạp sẽ buộc phải rời khối đồng tiền chung, đồng euro tiếp tục tăng giá theo đà tăng 1% so với đồng USD đạt được trong tuần trước. 
Đồng euro cũng được hỗ trợ bởi thông tin các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ sẵn sàng điều chỉnh các điều kiện của gói cứu trợ ngay sau khi chính phủ mới của Hy Lạp được thành lập. Trong một thông báo được đưa ra ngay sau cuộc bầu cử, các bộ trưởng tài chính eurozone tuyên bố các nhà tài trợ quốc tế sẽ trở lại bàn bạc với Athens ngay sau khi chính phủ mới được đi vào hoạt động.
Sau khi kết quả được công bố, đồng euro lên giá 0,5% so với đồng USD và được giao dịch ở mức 1,2699 USD. Đồng tiền này cũng tăng so với yên Nhật, từ mức 99,49 yên/euro lên mức 100,18 yên/euro. 
Kể từ cuộc bầu cử đầu tiên (ngày 6/5) cho đến nay, đồng euro đã giảm tổng cộng lần lượt 4,8% và 3,4% so với đồng yên Nhật và đồng USD do nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm tài sản an toàn trong cơn hỗn loạn. Khủng hoảng trở nên đặc biệt trầm trọng vào ngày 9/6, khi Tây Ban Nha yêu cầu gói cứu trợ 100 tỷ euro để cứu khu vực ngân hàng. 
Anh Thư

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website