Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

WB: "Các nước đang phát triển chuẩn bị đối phó khó khăn"

Thứ 3 19/06/2012 13h:59
WB: "Các nước đang phát triển chuẩn bị đối phó khó khăn"
Theo World Bank, dòng vốn "chảy" đến các nước đang phát triển giảm khoảng 40% trong tháng Năm, gây ra những tác động tiêu cực.
Ngày 18/6, ông Andrew Burns, Trưởng nhóm Các xu hướng kinh tế vĩ mô toàn cầu thuộc Bộ phận Triển vọng Phát triển của Ngân hàng Thế giới (WB), khuyến cáo rằng các nước đang phát triển cần chuẩn bị đối phó với thời gian khó khăn ở phía trước, khi kinh tế toàn cầu suy giảm trong cả năm 2012.
Qua theo dõi trường hợp Trung Quốc và một số nước khác, giới chuyên gia WB nhận thấy rằng tốc độ tăng trưởng đang dần chậm lại trong bối cảnh áp lực lạm phát vẫn hiện hữu, mặc dù "bong bóng" tài sản không còn đe dọa. 
Theo ông Burns, điều quan trọng hiện nay là phải đảm bảo rằng tình trạng suy giảm kinh tế không làm gia tăng căng thẳng. 
Trước đó, WB dự báo tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển là 5,3% năm 2012, và dần dần khởi sắc với mức 6% vào năm 2014. 
Ông Burns cho rằng suy giảm kinh tế ở các nước đang phát triển là do tốc độ tăng trưởng yếu kém ở các nước phát triển (khoảng 1,4% năm 2012). 
Theo WB, dòng vốn "chảy" đến các nước đang phát triển giảm khoảng 40% trong tháng Năm, gây ra những tác động tiêu cực. 
Tuy nhiên, tình trạng suy giảm phần nào cũng bắt nguồn từ việc các nước đang phát triển siết chặt chính sách trong năm 2011 sau khi thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. 
Mặc dù vậy, theo chuyên gia của WB, "tiếp tục siết chặt về chính sách và giảm tỷ lệ tăng trưởng là cần thiết khi nguồn cung trên thị trường ngày càng dư thừa." 
Theo dự báo của giới chuyên gia WB, tốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc năm 2012 là 8,2%, năm 2013 là 8,6% và năm 2014 là 8,4%. Xu thế này phù hợp với chính sách bình ổn tăng trưởng mà Trung Quốc đang triển khai. 
Đánh giá về chính sách tài chính của Trung Quốc thời gian qua, ông Burns khẳng định rằng việc Ngân hàng Trung ương nước này hạ lãi suất là một động thái tích cực, và quyết định áp dụng lãi suất linh hoạt đối với tiền gửi là một giải pháp mang tính cải cách quan trọng, bởi nó sẽ mở ra cơ hội đưa tiền gửi tiết kiệm vào sản xuất kinh doanh, giúp nền kinh tế tăng trưởng hiệu quả hơn.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website