Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Goldman Sachs: Fed sẽ nới lỏng chính sách trong tuần này

Thứ 3 19/06/2012 14h:24
Goldman Sachs: Fed sẽ nới lỏng chính sách trong tuần này
Theo Goldman Sachs, trước tình hình ảm đạm của kinh tế Mỹ và khủng hoảng châu Âu ngày càng trầm trọng, Fed chắc chắn sẽ tuyên bố thực hiện nới lỏng chính sách.
Theo nhận định của Goldman Sachs, NHTW Mỹ (Fed) chắc chắn sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong cuộc họp của Ủy ban chính sách thị trường mở (FOMC) được tổ chức trong tuần này trong bối cảnh các số liệu gần đây cho thấy thị trường lao động ngày càng xấu đi và châu Âu ngày càng lún sâu vào khủng hoảng nợ. 
Trong một báo cáo được công bố ngày hôm qua (18/6), Jan Hatzius, chuyên gia đến từ Goldman Sachs cho rằng, trong cuộc họp diễn ra trong 2 ngày 19 - 20/6, FOMC sẽ tuyên bố thực hiện chương trình mua tài sản như các chứng khoán có đảm bảo bằng tài sản thế chấp và trái phiếu kho bạc. Thậm chí, Hatzius còn cho rằng nếu Fed không nới lỏng chính sách trong tuần này, đó là sẽ một sự ngạc nhiên. 
Hatzius cũng nhận định, Fed có thể mở rộng chương trình hoán đổi trái phiếu Operation Twist lẽ ra kết thúc vào tháng này. Trong khuôn khổ chương trình này, Fed sẽ bán ra trái phiếu trung hạn đồng thời mua vào trái phiếu dài hạn như trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm và do đó có thể hạ lãi suất trong dài hạn.
Tuy nhiên, ông cũng nhận định biện pháp này là không hiệu quả. Thay vào đó Fed nên thực hiện mua tài sản có đảm bảo bằng tài sản thế chấp. Fed cũng có thể lựa chọn một vài cách khác như cam kết không nâng lãi suất trừ khi tỷ lệ thất nghiệp được giảm xuống một mức nào đó và GDP danh nghĩa ở mức mục tiêu. 
Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích lại có nhận định trái ngược khi cho rằng Fed sẽ không thực hiện nới lỏng ngay vì muốn để dành các giải pháp cho đến khi tương lai của châu Âu trở nên rõ ràng hơn. 
Gerald Hanweck, giáo sư tài chính tại đại học George Mason cho rằng Fed sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách cho đến cuộc họp tiếp theo. Nguyên nhân là do các chương trình nới lỏng định lượng và kích thích kinh tế không đạt được hiệu quả như ý muốn và hơn nữa đến cuối tháng 6 chương trình hoán đổi trái phiếu mới hết hạn. 
Minh Anh

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 409
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website