Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc hạ thấp rào cản đối với nhà đầu tư nước ngoài

Thứ 5 21/06/2012 07h:59
Trung Quốc hạ thấp rào cản đối với nhà đầu tư nước ngoài
Đây là một phần trong nỗ lực cải cách sâu rộng thị trường chứng khoán Trung Quốc nhằm tăng niềm tin trên thị trường, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và mở rộng thêm nguồn vốn.
Theo thông báo được đăng tải trên website của Ủy ban chứng khoán Trung Quốc (CSRC) ngày hôm qua (20/6), các nhà đầu tư tổ chức chỉ cần có lượng tài sản quản lý tối thiểu là 500 triệu USD để có thể xin được giấy phép từ chương trình Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện (QFII). Trước đó, con số này  lên tới 5 tỷ USD. Đồng thời, các nhà đầu tư này cũng được phép tham gia vào thị trường trái phiếu liên ngân hàng. 
Theo CSRC, việc có thêm nguồn vốn dài hạn từ nước ngoài sẽ giúp tăng niềm tin trên thị trường, thúc đẩy thị trường vốn tăng trưởng bền vững và cung cấp thêm các khoản đầu tư cho các nhà đầu tư trong nước. 
Thêm vào đó, luật mới qui định các nhà đầu tư nước ngoài phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoạt động thay vì 5 năm như trước đây. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ được phép nắm giữ tối đa là 30% cổ phần trong một công ty được niêm yết bằng đồng nhân dân tệ, tăng so với tỷ lệ 20% được qui định trước đó.   
Được bổ nhiệm làm Chủ tịch CSRC vào năm ngoái, Guo Shuqing đã thực hiện một loạt các cải cách trên thị trường chứng khoán Trung Quốc như tăng số cổ phiếu nhà đầu tư nước ngoài có thể mua vào, hối thúc các công ty tăng cổ tức bằng tiền mặt và thay đổi qui trình định giá đối với cổ phiếu lần đầu phát hành ra công chúng. 
Mới đây, 2 sàn chứng khoán của Trung Quốc và Thượng Hải và Thẩm Quyến cũng thông báo về các kế hoạch cắt giảm chi phí giao dịch đối với các hoạt động mua bán chứng khoán và thắt chặt kiểm toán đối với các cổ phiếu có nguy cơ hủy niêm yết. 
Thu Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website