Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fed bơm thêm 267 tỷ USD vào nền kinh tế

Thứ 5 21/06/2012 06h:50
Fed bơm thêm 267 tỷ USD vào nền kinh tế
Fed sẽ mở rộng chương trình hoán đổi trái phiếu đến hết năm nay để có thể kích thích nền kinh tế. Fed cũng tuyên bố vẫn giữ nguyên mức lãi suất gần 0 như hiện nay.
Sau cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/6, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ mở rộng chương trình hoán đổi trái phiếu Operation Twist cho đến cuối năm nay để có thể giảm tỷ lệ thất nghiệp và bảo vệ đà tăng của nền kinh tế. 
Theo FOMC, Fed cần phải hành động do tình hình ngày càng xấu đi. Trong những tháng gần đây tăng trưởng việc làm đã chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, chi tiêu của các hộ gia đình lại tăng chậm hơn so với tốc độ của năm ngoái. Đồng thời, hiện nay lạm phát đã lắng xuống và sẽ được giữ ở mức ổn định với giá dầu mỏ và khí đốt sụt giảm. So với mức đỉnh 109,77 USD/thùng được lập hồi tháng 2, giá đầu dã giảm tới 23% và hiện chỉ có 84,03 USD/thùng. Trong khi đó, giá gas giảm từ mức đỉnh 3,94 USD/gallon hồi tháng 4 xuống còn 3,49 USD.

Chương trình hoán đổi trái phiếu hiện tại được thực hiện từ tháng 9 năm ngoái và sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Fed đã bán tổng cộng 400 tỷ USD nợ ngắn hạn của Chính phủ và thay thế bằng một lượng trái phiếu kho bạc dài hạn có giá trị tương đương. Lần này, Fed sẽ thay thế các trái phiếu ngắn hạn bằng các khoản nợ dài hạn với trị giá 267 tỷ USD. Fed có thể sẽ bán chứng khoán Kho bạc với kỳ hạn 3 năm hoặc ít hơn và sẽ mua lại chứng khoán với thời gian đáo hạn từ 6 đến 30 năm. 
Bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng điều kiện kinh tế hiện nay vẫn có thể đảm bảo cho việc giữ lãi suất ở mức thấp ít nhất là cho đến năm 2014. FOMC đã giữ lãi suất ở mức 0,25% kể từ tháng 12 năm 2008 đến nay. 
Fed cũng tuyên bố đã chuẩn bị các bước hợp lý tiếp theo để có thể đẩy mạnh sự phục hồi của nền kinh tế và giữ vững những tiến triển trên thị trường lao động trong bối cảnh giá cả ổn định. 
Anh Thư

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website