Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Citigroup có nguy cơ lỗ 5 tỷ USD do biến động trên thị trường tiền tệ

Thứ 5 21/06/2012 08h:36
Citigroup có nguy cơ lỗ 5 tỷ USD do biến động trên thị trường tiền tệ
Đồng peso Mexico và đồng real của Brazil là hai trong số rất nhiều đồng tiền đã yếu đi nhanh chóng và có thể phá hủy giá trị của Citigroup.
Charles Peabody, chuyên gia phân tích tại Portales Partners LLC vừa đưa ra nhận định Citigroup rất có thể sẽ bị lỗ từ 3 đến 5 tỷ USD trong quý này do các đồng tiền của một số thị trường lớn nhất trong danh mục của Citigroup giảm giá mạnh so với USD. 
Hiện nay, Citigroup đang xếp thứ 3 nước Mỹ xét về giá trị tài sản. Nhận định của Peabody được dựa trên phân tích về doanh thu từ nước ngoài được Citigroup công bố vào ngày 18/6. Với việc hoạt động sâu hơn ở Mỹ Latinh và châu Á, hơn một nửa lợi nhuận của Citigroup đến từ các thị trường đang phát triển, đặc biệt là các thị trường mới nổi. Rổ tiền tệ của Citigroup rất đa dạng, từ đồng bảng Anh và đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ cho đến đồng won của Hàn Quốc. 
Theo Peabody, các đồng tiền này đã biến động rất mạnh mẽ trong quý II, đặc biệt là đồng peso Mexico, real Brazil, rupee Ấn Độ và zloty của Ba Lan. Trong quý I, đồng peso và lira là những đồng tiền có ảnh hưởng nhiều nhất. 
Trong tháng 5 vừa qua, đồng peso là đồng tiền giảm mạnh nhất so với đồng USD – giảm đến 10,5% và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Tính đến cuối năm 2011, các khoản nợ, chứng khoán đầu tư và tài sản giao dịch của Citigroup tại  Mexico có giá trị 29,5 tỷ USD. Trong khi đó, đồng lira giảm 6,3% so với đồng USD trong tháng 5 và cũng là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. 
Tại Brazil, đồng real cũng giảm tới 9,5% khi nền kinh tế nước bất ngờ sụt giảm trong quý này. Citigroup hiện có các khoản nợ tiêu dùng trị giá 7,9 tỷ USD tại đây. Đồng rupee của Ấn Độ cũng giảm 6% so với đồng USD trong tháng 5 trong khi Citigroup có các khoản nợ tiêu tiêu dùng trị giá 7 tỷ USD ở Ấn Độ. 
Theo dự báo của Citigroup, trong quý III, đồng real và rupee sẽ tăng giá nhẹ so với đồng USD trong khi đồng peso tiếp tục mất giá. 
Tuy nhiên, theo luật kế toán, các biến động trên thị trường tiền tệ sẽ không làm giảm đi thu nhập ròng của Citigroup trên bảng báo cáo tài chính. Lỗ hoặc lãi có liên quan đến ngoại tệ được hạch toán vào mục “các thu nhập khác” và được báo cáo thành một phần tách biệt trên báo cáo. Mặt khác, chính các cổ đông mới là người chịu thiệt thòi bởi cổ tức sẽ bị cắt giảm. 
Anh Thư

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website