Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Pháp giảm biên chế các bộ để tiết kiệm ngân sách

Thứ 5 21/06/2012 18h:38
Pháp giảm biên chế các bộ để tiết kiệm ngân sách
Theo tờ Le Figaro số ra ngày 21/6, Chính phủ Pháp đã thông qua quyết định cắt giảm biên chế các bộ nhằm tiết kiệm tiền ngân sách.
Theo báo trên, trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2015, hàng năm Pháp sẽ cắt giảm khoảng 2,5% nhân sự tại 14 bộ và cơ quan ngang bộ. Tuy nhiên, quyết định nói trên sẽ không "đụng chạm" tới ba định chế nhà nước được ưu tiên là bộ Giáo dục, Tư pháp và Nội vụ.
Theo một nguồn tin trong Bộ Tài chính Pháp, chính phủ thông qua quyết định nói trên nhằm hai mục tiêu: thứ nhất là duy trì số lượng công chức ổn định; thứ hai là tạo ra thêm 65.000 chỗ làm việc trong các bộ Giáo dục và Tư pháp cũng như trong ngành hiến binh và cảnh sát.
Số tiền mà Chính phủ Pháp sẽ tiết kiệm được nhờ chương trình nói trên không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, chi phí cho nhân viên các cơ quan nhà nước, bao gồm cả lương hưu và trợ cấp xã hội, chiếm tới 30% chi ngân sách quốc gia.
Tờ Le Figaro nhấn mạnh rằng kế hoạch tiết kiệm, do chính phủ cánh tả mới lên cầm quyền đưa ra, cần phải vượt trội về quy mô so với đề án tương tự của chính phủ tiền nhiệm của ông Francois Fillon. Hơn nữa, nội các của Thủ tướng Jean-Marc Ayrault hiện cũng đang tìm cách cắt giảm 40% chi tiêu cho các chương trình quốc gia, vốn đang được thực hiện với sự tham gia của nhà nước.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 81
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website