Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thượng viện Đức ủng hộ quỹ tài trợ ESM của EU

Thứ 2 25/06/2012 14h:56
Thượng viện Đức ủng hộ quỹ tài trợ ESM của EU
Ngày 24/6, Chính phủ Đức và một số bang nước này đã đạt một thỏa thuận mở đường để Quốc hội Đức thông qua quỹ cứu trợ dài hạn mang tên Cơ chế Ổn định châu Âu (ESM).
Phát biểu tại cuộc họp báo bên ngoài Phủ thủ tướng ở Berlin với sự tham gia của thủ hiến các bang khác, Thủ hiến bang Bavaria Horst Seehofer cho biết các bang muốn chính quyền liên bang hỗ trợ khoản tài chính từ 12-13 tỷ euro/năm cho việc chăm sóc người tàn tật và theo thỏa thuận mới đạt được nói trên, Chính phủ Đức đã nhất trí chia sẻ khoản chi phí này sau năm 2013 là khoảng 4 tỷ euro/năm theo đề xuất của bang Saxony-Anhalt. Ngoài ra, chính quyền liên bang cũng đồng ý tiếp tục chi trả các khoản chi phí về giao thông công cộng.
Ông Seehofer, hiện là Chủ tịch luân phiên Thượng viện Đức, trước đó một ngày tuyên bố Thượng viện sẽ không ủng hộ ESM nếu không nhận được những cam kết hỗ trợ tài chính từ Chính phủ liên bang cho các bang. Trong khi đó, Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đang cần có sự ủng hộ của 2/3 số nghị sỹ của hai viện quốc hội để ESM được thông qua trong các phiên họp riêng vào ngày 29/6 tới. Hiện đảng SPD đối lập và đảng Xanh đã tuyên bố ủng hộ ESM.
Quỹ cứu trợ ESM của EU dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7 tới. Tuy nhiên, tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong tuần này, lãnh đạo các nước EU có thể sẽ quyết định lui thời điểm áp dụng ESM tới ngày 9/7 do sự chậm trễ trong tiến trình phê chuẩn cơ chế này ở Đức và một số nước khác trong khu vực đồng euro. Tiến trình thông qua ESM tại Đức còn cần được tổng thống ký và Tòa án Hiến pháp nước này phê chuẩn.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 609
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website