Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc vẫn kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao trong 5 năm tới

Thứ 7 05/03/2011 22h:37
Dù vậy, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tuyên bố mục tiêu ưu tiên hàng đầu của cả năm nay là hạn chế giá cả tăng nóng.

Ngày thứ Bẩy, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho biết Trung Quốc đang hướng tới 5 năm tăng trưởng kinh tế cao thế nhưng rủi ro lạm phát hiện đang đe dọa sự phục hồi của kinh tế cần phải được kiềm chế.

Trong bài phát biểu trước toàn Quốc hội Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo tuyên bố mục tiêu ưu tiên hàng đầu của cả năm nay là hạn chế giá cả tăng nóng hiện vốn đang ảnh hưởng tiêu cực đến những người dân bình thường tại nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới.

Khi công bố kế hoạch cho 5 năm tiếp theo, ông nói động lực của kinh tế Trung Quốc vẫn vững.

Trong báo cáo đưa ra trước Quốc hội Trung Quốc, ông viết: “Hiện nay tiềm năng trên thị trường rất lớn, nguồn cung dồi dào và mức độ tri thức khoa học cũng như giáo dục của người dân đang tăng lên.”

Ông cam kết tăng chi tiêu cho giáo dục, y tế và nhà ở công cộng, ngoài ra còn phải kể đến chiến lược giảm chênh lệch giàu nghèo tại Trung Quốc cho đến nay đã gây ra không ít căng thẳng.

Trong 8 năm ông Ôn Gia Bảo giữ chức Thủ tướng Trung Quốc, chênh lệch thu nhập của người Trung Quốc đã lớn hơn và ông đang cố gắng đặt ra nền móng cho sự thay đổi trước khi quyền lực được chuyển giao vào năm 2012.

Ông Shen Jianguang, chuyên gia kinh tế tại công ty chứng khoán Mizuho Securities, nói: “Như nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình đã chỉ ra bước đầu tiên là giúp một số người trở nên giàu có và sau đó đến giúp mọi người trở nên giàu.” Ông Đặng Tiểu Bình đi đầu trong chính sách cải tổ thị trường vào thập niên 1970.

Ông phân tích: “Lãnh đạo Trung Quốc đã làm rất tốt bước đầu tiên, một số người đã giàu có thế nhưng bước thứ hai chưa tốt bằng.”

Vũ TuấnTheo Reuters
Số lượt xem: 421
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website