Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thành phố lớn của nước Mỹ nộp đơn xin phá sản

Thứ 4 27/06/2012 15h:35
Thành phố lớn của nước Mỹ nộp đơn xin phá sản
Là trung tâm nông nghiệp, Stockton có thể trở thành thành phố nộp đơn xin phá sản lớn nhất của nước Mỹ tính đến thời điểm này.
Stockton, thành phố thuộc bang California vừa tuyên bố sẽ nộp đơn xin phá sản sau khi cuộc đàm phán với những người nắm giữ trái phiếu các liên đoàn lao động thất bại. Là trung tâm nông nghiệp, Stockon có thể trở thành thành phố nộp đơn xin phá sản lớn nhất tính đến thời điểm này. 
Sau khi nộp đơn xin phá sản, Stockton sẽ được phép hoãn trả các khoản nợ cho chủ nợ trong thời gian chờ tòa án thông qua kế hoạch cân bằng giữa thu ngân sách và các khoản nợ. Trước khi quyết định cắt giảm trợ cấp sức khỏe cho người đã nghỉ hưu cũng như các khoản nợ, các quan chức của Stockon dự báo ngân sách năm tài khóa mới được bắt đầu từ ngày 1/7 tới sẽ bị thâm hụt 26 triệu USD.  Nếu như các biện pháp cắt giảm được thực hiện, thành phố sẽ có được thặng dư ngân sách 39.000 USD. 
Sau khi khủng hoảng nhà đất và tài chính bắt đầu, các vụ vỡ nợ của chính quyền địa phương đã trở nên phổ biến hơn ở Mỹ mặc dù vẫn là rất hiếm so với vỡ nợ của các công ty. Từ năm 1981 đến nay, đã có 42 vụ xảy ra, trong đó chỉ riêng trong 4 năm gần đây đã có tới 10 vụ. 
Vụ vỡ nợ của Stockton có thể giống với vụ vỡ nợ xảy ra vào năm 2008 của thành phố Vallejo cũng thuộc bang California. Cả 2 thành phố này đều khốn đốn bởi chi phí lao động tăng cao, đặc biệt là bảo hiểm y tế dành cho những người đã về hưu. 
Theo Dale Ginter, luật sư chuyên tư vấn cho các vụ phá sản, chắc chắn người nghỉ hưu sẽ không hài lòng với việc này. Không có gì đáng ngạc nhiên nếu như bảo hiểm y tế của họ bị cắt giảm xuống mức 0%. Trong khi đó, những người nắm giữ trái phiếu và các lao động đang làm việc sẽ phải chịu ít rủi ro hơn. 
Với khoản nợ trị giá khoảng 319 triệu USD và chủ yếu được tài trợ bởi trái phiếu được phát hành từ năm 2003 đến năm 2009, trong suốt 2 năm gần đây, Stockon đã thực hiện cắt giảm quá nhiều đến nỗi hệ thống an sinh xã hội rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 15,4% trong tháng 4, gần gấp đôi so với mức trung bình của cả nước. 
Minh Anh

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 740
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website