Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Barclays bị phạt tới 290 triệu bảng vì thao túng lãi suất

Thứ 5 28/06/2012 14h:58
Barclays bị phạt tới 290 triệu bảng vì thao túng lãi suất
Barclays bị buộc tội thao túng 2 lãi suất có tầm quan trọng nền tảng với cả thị trường tài chính ở Anh và quốc tế là LIBOR và EURIBOR.
Ngân hàng Anh Barclays ngày 27/6 thông báo họ sẽ nộp khoản tiền phạt 290 triệu bảng (452 triệu USD) cho nhà chức trách Anh và Mỹ vì một cuộc điều tra ngân hàng này thao túng lãi suất, đồng thời các lãnh đạo Barclays cũng sẽ bị cắt tiền thưởng.
Giám đốc điều hành Bob Diamond nói ông và các quan chức cấp cao khác của ngân hàng sẽ từ bỏ phần tiền thưởng trong năm nay vì sự cố trong năm 2012.
Barclays nói họ đã chấp nhận khoản dàn xếp nói trên liên quan tới “một cuộc điều tra trong cả ngành ngân hàng về việc thao túng lãi suất liên ngân hàng của nhiều loại tiền tệ” và họ sẽ “trả khoản tiền phạt tổng cộng 290 triệu bảng.”
Thỏa thuận trên đã đạt được sau thương lượng với Cơ quan quản lý tài chính Anh (FSA), Ủy ban quản lý giao dịch tương lai Hoa Kỳ và Vụ điều tra lừa đảo, Bộ tư pháp Mỹ.
Diamond nói: “Để cho thấy trách nhiệm chung của chúng tôi với tư cách là những người đứng đầu, Chris Lucas, Jerry del Missier, Rich Ricci và tôi đã tình nguyện từ bỏ một khoản tiền thưởng thường niên trong năm nay.”
Trong một tuyên bố riêng rẽ khác, Cơ quan quản lý tài chính Anh nói khoản phạt của họ lên đến mức kỷ lục tổng cộng “59,5 triệu bảng vì những hành vi sai trái liên quan đến lãi suất cho vay liên ngân hàng London (LIBOR) và lãi suất cho vay liên ngân hàng châu Âu (EURIBOR). Đây là khoản phạt lớn nhất mà FSA từng áp dụng.”
Quyền giám đốc phụ trách tội phạm tài chính của FSA, Tracey McDermott, nói hành vi sai trái của Barclays là “nghiêm trọng, ở quy mô lớn và kéo dài nhiều năm”. Bà nói thêm: “Sự minh bạch trong những chỉ số có tính chất tiêu chuẩn như LIBOR và EURIBOR có tầm quan trọng nền tảng với cả thị trường tài chính ở Anh và quốc tế.”
FSA thông báo họ sẽ tiếp tục “tiến hành hàng loạt cuộc điều tra quan trọng xuyên biên giới khác” liên quan tới vụ việc.
“Barclays đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của FSA và đồng ý thu xếp một thỏa thuận từ sớm. Nhờ thế công ty đã được giảm 30% trong khoản dàn xếp với FSA. Nếu không có phần giảm trừ, số tiền phạt lẽ ra là 85 triệu bảng,” FSA cho biết.
LIBOR và EURIBOR là các lãi suất tham chiếu quan trọng cho biết lãi suất khi các ngân hàng cho nhau vay và là chỉ số cơ bản của hoạt động tài chính.
Theo Trần TrọngVietnam+
Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website