Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ILO: Khu vực công của châu Âu đang bị đe dọa nghiêm trọng

Thứ 6 29/06/2012 15h:03
ILO: Khu vực công của châu Âu đang bị đe dọa nghiêm trọng
ILO cũng kêu gọi các chính phủ châu Âu tăng cường đối thoại xã hội trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công đang diễn biến ngày càng phức tạp tại khu vực này.
Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Juan Somavia ngày 28/6 cảnh báo suy thoái kinh tế đã và đang đe dọa nghiêm trọng đến khu vực công của châu Âu, đồng thời kêu gọi các chính phủ châu Âu tăng cường đối thoại xã hội trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công đang diễn biến ngày càng phức tạp tại khu vực này.
Nghiên cứu mới nhất của ILO nhấn mạnh những điều chỉnh chưa từng thấy trong khu vực công và tình trạng thiếu đối thoại xã hội giữa các chính phủ với người lao động đã làm giảm an ninh việc làm, lương và các điều kiện lao động ở các khu vực công của nhiều nước châu Âu, đặc biệt các nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Nghiên cứu khẳng định những nhân tố trên đã tác động đến chất lượng các dịch vụ công trong tương lai gần, thể hiện trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế và việc làm trong khu vực công. Do đó, so với những khu vực kinh tế hấp dẫn khác, khu vực công dần mất lợi thế trong việc thu hút các lực lượng lao động ưu tú cũng như lực lượng lao động trẻ mới được đào tạo.
Trước thực trạng trên, Tổng Giám đốc ILO kêu gọi các chính phủ châu Âu tập trung hơn đến các vấn đề như bình đẳng, đối thoại xã hội, triển vọng việc làm, điều kiện lao động, hiệu quả tương lai và chất lượng các dịch vụ công. Đáp ứng được các điều kiện trên, khu vực công của châu Âu mới có thể trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cố kết xã hội.
Ông Somavia cũng nhấn mạnh đến nhu cầu thúc đẩy nền kinh tế, và tạo việc làm để giải quyết khủng hoảng, đồng thời cho rằng những vấn đề năng suất, chất lượng việc làm và bảo vệ xã hội cần đóng vai trò trung tâm của đường lối phát triển bền vững, trong đó hòa nhập các khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.
Tuy nhiên, người đứng đầu ILO cũng khuyến cáo các chính phủ châu Âu cần tính đến những ảnh hưởng đối với xã hội khi xem xét các biện pháp kinh tế vĩ mô, bởi đây là nhân tố rất quan trọng cần tính đến trong giai đoạn khủng hoảng.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 589
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website