Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Malaysia lập quỹ một chiến lược đầu tư 1 tỷ ringgit

Thứ 3 03/07/2012 23h:04
Malaysia lập quỹ một chiến lược đầu tư 1 tỷ ringgit
Mục đích của quỹ là thúc đẩy sự tham gia của các công ty Malaysia trong chuỗi cung ứng toàn cầu các ngành công nghiệp giá trị cao.
Ngày 3/7, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak đã công bố việc thành lập Quỹ chiến lược đầu tư trong nước trị giá 1 tỷ RM (khoảng 318 triệu USD), nhằm thúc đẩy sự tham gia của các công ty Malaysia trong chuỗi cung ứng toàn cầu các ngành công nghiệp giá trị cao, công nghệ cao, kiến ​​thức chuyên sâu và đổi mới.

Ông cho biết Quỹ sẽ do Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) quản lý và cấp cho các công ty trên cơ sở thương lượng, yêu cầu của các công ty và giá trị của mỗi trường hợp với mục tiêu tăng cường khả năng công nghệ của các nhà đầu tư trong nước.

Quỹ sẽ khai thác và tận dụng cơ hội về gia công phần mềm được tạo ra bởi các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Malaysia, thúc đẩy các công ty Malaysia mua lại công nghệ và giúp những công ty này đạt được các tiêu chuẩn/chứng chỉ quốc tế trong các ngành công nghiệp chiến lược.

Thủ tướng Najib cũng cho biết Chính phủ Malaysia đã giới thiệu các ưu đãi về thuế để có được công nghệ cao của các công ty nước ngoài, nhằm giúp các công ty Malaysia sở hữu công nghệ tiên tiến mới thông qua phương pháp tiếp cận nhảy vọt để hướng tới chuỗi giá trị hoặc đa dạng hóa các lĩnh vực mới. 

Vị Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính này cũng cho biết việc thành lập Quỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đổi mới giữa các công ty trong nước của Malaysia.

Đây là một trong những biện pháp nhằm đạt mục tiêu đầu tư trực tiếp trong nước chiếm 73% tổng đầu tư cho nền kinh tế vào năm 2020, ông nói.


Theo Kim DungVietnam+
Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website