Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Công bố kế hoạch phá sản của 9 ngân hàng lớn nhất thế giới

Thứ 4 04/07/2012 09h:23
Công bố kế hoạch phá sản của 9 ngân hàng lớn nhất thế giới
Ngày 3/7, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) và Fed vừa công bố “di chúc sống” (living wills) mà các ngân hàng phải thực hiện theo đạo luật Dodd-Frank.
Được thông qua vào tháng 7/2010, đạo luật Dodd-Frank xây dựng nhằm tránh lặp lại việc chính phủ phải cứu trợ các ngân hàng sụp đổ trong cuộc khủng hoảng năm 2008. “Di chúc sống” chính là các điều khoản do ngân hàng quy định từ trước về việc nên tiếp tục hành động như thế nào trong trường hợp chính ngân hàng đó sụp đổ, nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với các đối tượng khác. 
Danh sách công bố hôm qua bao gồm 9 ngân hàng lớn nhất thế giới: JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Barclays, Deutsche Bank, Credit Suisse và UBS. Các ngân hàng này có thể bị đóng cửa và không nhận được sự giúp đỡ của chính phủ. Điều này nhằm giảm thiểu những gánh nặng về thuế tương tự như khi sự kiện Lehman Brothers sụp đổ vào năm 2008. 
Bản “di chúc sống” đưa ra một số kế hoạch chi tiết mà các ngân hàng cần phải thực hiện. Các ngân hàng với tài sản phi ngân hàng đạt trên 250 tỷ USD sẽ là những ngân hàng đầu tiên phải đưa ra kế hoạch thanh lý tài sản trong trường hợp phá sản. 
Morgan Stanley (ngân hàng dẫn đầu thế giới về nghiệp vụ môi giới) và  Goldman Sachs là 2 trong số nhiều ngân hàng có kế hoạch bán tài sản hoặc các bộ phận kinh doanh độc lập trong trường hợp bị phá sản. 
Trong khi đó, một số ngân hàng cho biết sẽ không thanh lý toàn bộ mà vẫn giữ lại một số nghiệp vụ kinh doanh chính. Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 nước Mỹ và hoạt động tại hơn 100 nước trên toàn cầu, có kế hoạch tách riêng 2 bộ phận nhận tiền gửi và môi giới. Trong trường hợp bị phá sản, Citigroup sẽ bán bớt bộ phận môi giới và tiếp tục tái cấu trúc bộ phận còn lại. 
Trong những tháng tới, cơ quan giám sát sẽ đánh giá liệu các “di chúc sống” này có đưa ra được các kế hoạch hợp lý để có thể đảm bảo phá sản nhanh chóng và theo trật tự hay không. Trong vòng 60 ngày, các ngân hàng có thể bổ sung các thông tin cần thiết. 
Thu Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website