Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

WTO lập bộ công cụ mới trong phân tích thương mại

Thứ 5 05/07/2012 17h:17
WTO lập bộ công cụ mới trong phân tích thương mại
Công cụ phân tích thương mại mới này cung cấp và giải thích các biện pháp và công cụ đang được sử dụng phổ biến trong phân tích chính sách thương mại.
Ngày 4/7, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đã công bố các nguyên tắc chỉ đạo thực tiễn mới trong phân tích thương mại toàn cầu.
Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy, và Tổng Thư ký UNCTAD Supachai Panitchpakdi, mô tả các nguyên tắc mới này là công cụ hiện đại và hiệu quả để phân tích thương mại toàn cầu, góp phần tạo sân chơi bình đẳng trong quan hệ thương mại quốc tế. Hai ông nhấn mạnh một chính sách tốt phải dựa trên sự phân tích tốt.
Công cụ phân tích thương mại mới này cung cấp và giải thích các biện pháp và công cụ đang được sử dụng phổ biến trong phân tích chính sách thương mại cũng như thương mại quốc tế.
Bằng việc tập hợp các đường lối phân tích thương mại khác nhau đang được ứng dụng trong phân tích thương mại quốc tế, công cụ mới tạo điều kiện để người sử dụng so sánh các phương pháp và lựa chọn phương pháp thích hợp nhất cho các vấn đề thương mại của họ.
Công cụ mới này cũng đề cập trực tiếp đến các vấn đề thực tiễn trong phân tích thương mại quốc tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng các nguyên tắc kinh tế định lượng trong hoạch định chính sách.
Công cụ phân tích thương mại mới bao gồm không chỉ các vấn đề phức tạp như lựa chọn công cụ phân tích tốt nhất để tìm câu trả lời về tác động kinh tế của tư cách thành viên WTO, các hiệp định thương mại ưu đãi, cách thức thương mại tác động đến phân phối thu nhập trong một quốc gia…, mà còn cả các vấn đề đơn giản như địa chỉ cung cấp các dữ liệu thương mại, thuế quan tốt nhất và cách thức phát triển các thống kê căn bản về thương mại của một quốc gia.
Ngay lập tức bộ công cụ mới này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà hoạch định chính sách, giới kinh tế thương mại và các nhà thực hành phát triển liên quan đến thương mại thế giới và các vấn đề chính sách thương mại quốc tế.
Công cụ phân tích thương mại mới cũng đáp ứng yêu cầu của các cơ quan nghiên cứu và các trường đại học tại các nước đang phát triển về đào tạo các chuyên gia phân tích chính sách thương mại.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website