Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Coca-Cola đổ thêm 3 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ

Thứ 5 05/07/2012 16h:06
Coca-Cola đổ thêm 3 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ
Tuyên bố trên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi hãng sản xuất đồ gỗ nổi tiếng của Thụy Điển IKEA quyết định đầu tư gần 1,5 tỷ euro mở rộng hoạt động tại Ấn Độ.
Công ty nước giải khát Coca-Cola tại Ấn Độ (Coca-Cola India) sẽ tăng đầu tư tại nước này thêm ba tỷ USD trong tám năm tới. Ông Muhtar Kent, Giám đốc điều hành của Coca-Cola trong chuyến thăm Ấn Độ ngày 4/7, cho biết dựa vào tiềm năng phát triển kinh tế và nhân khẩu của Ấn Độ, hãng có kế hoạch đầu tư năm tỷ USD tại Ấn Độ từ nay cho đến năm 2020, trong đó có hai tỷ USD đã công bố trước đây.
Ông Muhtar Kent nói: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của Ấn Độ rất lớn, tương lai sáng sủa đối với Ấn Độ cũng như đối với hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ. Chúng tôi tin nhiều người khác cũng có nhận định như chúng tôi và thấy được tiềm năng ở nước này.”
Tuyên bố trên của Coca-Cola được đưa ra chỉ ít ngày sau khi hãng sản xuất đồ gỗ nổi tiếng của Thụy Điển IKEA quyết định đầu tư gần 1,5 tỷ euro để mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ một nhãn hiệu tại Ấn Độ.
Những tuyên bố tăng cường đầu tư này đã làm Chính phủ Ấn Độ “dễ thở" hơn sau những chỉ trích mạnh mẽ của dư luận trong nước về sự điều hành kinh tế yếu kém, khiến tăng trưởng giảm sút, lạm phát cao, thâm hụt ngân sách và thâm hụt mậu dịch lớn, đồng rupee mất giá.
Ông Muhtar Kent cho biết, Ấn Độ là một trong năm nước mà hoạt động kinh doanh của Coca-Cola có doanh thu cao hàng đầu. Hãng đã đầu tư hơn hai tỷ USD tại Ấn Độ kể từ khi trở lại nước này năm 1993. Với số vốn đầu tư mới công bố, tổng đầu tư của Coca-Cola theo kế hoạch vào Ấn Độ từ năm 1993 đến năm 2020 là bảy tỷ USD.
Về mức độ toàn cầu, Coca-Cola có kế hoạch đầu tư hơn 30 tỷ USD trong năm năm tới để mở rộng hoạt động. Những khoản đầu tư này bao gồm việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới đến hệ thống phân phối và tiếp thị mới tại các nền kinh tế đang nổi.
Theo Minh LýTTXVN
Số lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website