Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Italia hoãn tăng thuế, cắt giảm 32 tỷ USD chi tiêu công

Thứ 6 06/07/2012 16h:10
Italia hoãn tăng thuế, cắt giảm 32 tỷ USD chi tiêu công
Italia hi vọng sẽ có thể giảm được lãi suất trái phiếu đang ngày một tăng cao khi cố gắng thuyết phục nhà đầu tư rằng nước này có thể đạt được mục tiêu ngân sách và thúc đẩy tăng trưởng.
Đối mặt với nguy cơ nền kinh tế ngày càng lún sâu vào khủng hoảng, Thủ tướng Italia Mario Monti vừa thông qua kế hoạch cắt giảm 26 tỷ euro (tương đương 32 tỷ USD) chi tiêu công đồng thời hoãn kế hoạch tăng 2% thuế ít nhất là 1 năm.  
Theo kế hoạch này, chi tiêu công của 3 năm tới sẽ được cắt giảm lần lượt 4,5 tỷ euro; 10 tỷ euro và 11,5 tỷ euro. Theo ông Monti, các biện pháp này nhằm cắt giảm các khoản chi tiêu công trong khi vẫn có thể nâng cao hiệu quả quản lý của chính phủ và không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ công. 
Ngân sách chính quyền trung ương sẽ bị cắt giảm 7,5 tỷ euro cho đến năm 2014 bằng cách giảm bớt qui mô ngân sách của hệ thống y tế công cộng đồng thời giảm 2,5 tỷ euro trong ngân sách cấp cho chính quyền địa phương. Ngân sách địa phương giảm 2,7 tỷ euro. Số lượng nhân sự tại các cơ quan nhà nước bị cắt giảm 10% đối với nhân sự cấp dưới và 20% đối với nhân sự cấp cao. Đồng thời, cho đến cuối năm nay, Italia cũng sẽ giải thể một nửa số cơ quan nhà nước cấp tỉnh.
Với kế hoạch này, ông Monti hi vọng sẽ có thể giảm được lãi suất trái phiếu đang ngày một tăng cao khi cố gắng thuyết phục nhà đầu tư rằng Italia có thể đạt được các mục tiêu ngân sách và thúc đẩy tăng trưởng. 
Minh Anh

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website