Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Pháp đánh thuế nặng giới nhà giàu và tập đoàn lớn

Thứ 6 06/07/2012 13h:36
Pháp đánh thuế nặng giới nhà giàu và tập đoàn lớn
Các khoản gia tăng về thuế bao gồm các khoản thuế thu nhập đánh vào giới nhà giàu và các tập đoàn lớn sẽ được dùng để giảm thâm hụt ngân sách trong năm 2012.
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã từng hứa trong chiến dịch bầu cử của mình là sẽ tránh không dùng các biện phát siết chặt chi tiêu hà khắc vốn được nhiều nước châu Âu áp dụng. Tuy nhiên, lời hứa này không dành cho giới nhà giàu và các tập đoàn lớn.
Một khoản thuế cao trị giá lên đến 2,3 tỉ euro lấy từ tầng lớp nhà giàu và 1,1 tỉ euro tiền thuế thu một lần trong năm lấy từ các ngân hàng lớn và các nhà cung cấp năng lượng là nội dung trọng tâm của dự thảo chi tiêu ngân sách năm 2012 mà đảng Xã hội cầm quyền đã trình lên Quốc hội Pháp.
Dự thảo này nhiều khả năng sẽ dễ dàng được thông qua khi mà đảng Xã hội chiếm đại đa số ghế trong Quốc hội sau chiến thắng vang dội tại cuộc tổng tuyển cử vào tháng trước.
Tổng thống Hollande cho biết giới nhà giàu cần phải tham gia vào cuộc chiến chống lại tình trạng thâm hụt ngân sách của nước này với mục tiêu cắt giảm tỷ lệ nợ công trên GDP từ 5,2% trong năm ngoái xuống còn 3% trong năm 2013.
Đây cũng là hạn mức do Liên minh châu Âu quy định.
Được biết, theo một báo cáo của kiểm toán nhà nước được công bố hôm 2.7, nước Pháp cần 6 - 10 tỉ euro để cắt giảm thâm hụt ngân sách trong năm nay và một khoản tiền lớn lên đến 33 tỉ euro cho năm 2013.
Theo Hoàng UyThanh Niên
Số lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website